Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:01 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 03/05/2017 06:10 AM (GMT+7)

"Cát tặc" lộng hành trên sông Mã dịp nghỉ lễ 30.4

Trong ngày nghỉ lễ 30.4, công an bắt giữ 8 tàu khai thác cát trái phép trên sông Mã. Các chủ tàu khai nhận vì cho rằng lực lượng chức năng không làm nhiệm vụ nên thực hiện hành vi.

   

 "cat tac" long hanh tren song ma dip nghi le 30.4 hinh anh 1

Các tàu khai thác cát trái phép bị bắt giữ. Ảnh: TP.

Ngày 2.5, Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 8 tàu hút cát trái phép trên địa bàn. "Đây là vụ bắt tàu khai thác cát trái phép với số lượng tàu nhiều nhất từ trước đến nay trên địa bàn", lãnh đạo Công an Vĩnh Lộc nói.

Trước đó, khoảng 8h sáng 30.4, Công an huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Công an xã Vĩnh Hòa đi tuần tra và phát hiện 8 tàu cát đang khai thác cát trái phép trên sông Mã. Vị trí này ở ngã ba sông giáp ranh giữa các xã Vĩnh Khang, Vĩnh Hòa (Vĩnh Lộc) và Yên Thái (huyện Yên Định).

Các tàu này đều không có đăng ký, đăng kiểm, không có bằng máy trưởng, người điều khiển không có chứng chỉ theo quy định.

Các chủ tàu khai nhận lợi dụng dịp nghỉ lễ 30/4, họ cho rằng lực lượng chức năng không làm nhiệm vụ nên tranh thủ hút cát để bán. 

Theo cơ quan chức năng, thời gian qua địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng các tàu cát tập trung khai thác cát trái phép dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ sông Mã khiến người dân bức xúc.

Theo P.V (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...