Thứ Hai, ngày 23/04/2018 22:46 PM (GMT+7)

Cậu bé gốc Hoa thích viết văn

authorVạn Xuân Thứ Năm, ngày 03/11/2016 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Say mê viết văn, Huỳnh Gia Bảo, học sinh lớp 12 Trường chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, thị xã Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết có những lúc vì mải mê viết mà em bị tê cứng cánh tay mà không hề hay biết.

   

Nhờ tình yêu này, em đã đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2015 – 2016 và là 1 trong số 156 học sinh được Ủy ban Dân tộc tuyên dương đợt này.

Huỳnh Gia Bảo sinh ra từ một gia đình người Việt gốc Hoa. Chính vì vậy, từ nhỏ, Gia Bảo đã có thể nói thạo được cả hai thứ tiếng: Tiếng Việt và tiếng Triều Châu (Trung Quốc). Nói về tình yêu với văn chương, Bảo cho biết, khi bắt đầu học lớp 8, tình cờ từ một bài văn trên lớp đạt điểm cao, Bảo đã được cô giáo động viên vào đội tuyển học sinh giỏi vì nghĩ rằng em rất có năng khiếu.

 cau be goc hoa thich viet van hinh anh 1

Huỳnh Gia Bảo quyết tâm đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2016 – 2017. Ảnh: V.X

"Giờ em đang là học sinh lớp 12, và hành trình của em với môn văn vẫn chưa dừng lại khi kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2016-2017 đang tới gần. Em nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục chuẩn bị hành trang kiến thức để chinh phục tiếp những thử thách”.

Huỳnh Gia Bảo 

Như được “chắp cánh”, tài năng của Bảo đã được bộc lộ và đạt giải cao ở nhiều cuộc thi học sinh giỏi. Lớp 8 em đạt giải Khuyến khích cuộc thi văn hay chữ tốt; tiếp đó là giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp thành phố. Lớp 9, em tiếp tục chinh phục giải Nhì cấp thành phố môn văn và giải Khuyến khích cấp tỉnh cùng năm.

Sở hữu bảng thành tích “khủng” ở môn văn, tốt nghiệp THCS, Bảo tự tin dự thi vào Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt và trúng tuyển. “Từ đây, cuộc sống của em sang một trang mới. Em được chọn tham dự kỳ thi Học sinh giỏi THPT quốc gia môn ngữ văn dành cho học sinh lớp 12 năm học 205-2016” – Bảo cho biết.

Bảo cho hay, dù chỉ là học sinh lớp 11 nhưng em đã được chọn thi quốc gia vì vậy em gặp rất nhiều khó khăn trong việc phải bổ sung kiến thức để “chạy đua” với các anh chị lớn trong cuộc thi cấp quốc gia. “Em bị áp lực tâm lý rất lớn, tuy nhiên vẫn cố gắng nỗ lực hết sức mình để dành chiến thắng. Ngày đi thi, em đã viết bài bằng tất cả tâm huyết của mình. Sau 3 tiếng làm bài, 12 trang giấy... tay em đã tê cứng và đau buốt từ bao giờ mà không hề hay biết. Đi thi về, em ngủ mê mệt vì đuối quá” – Bảo tâm sự.

Nhờ những cố gắng của bản thân, Bảo đã giành được giải Ba môn ngữ văn cấp quốc gia - sân chơi chủ yếu dành cho học sinh lớp 12 khi em đang học lớp 11. “Giờ em đang là học sinh lớp 12 và hành trình của em với môn văn vẫn chưa dừng lại khi kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm học 2016-2017 đang tới gần. Em nghĩ mình sẽ tiếp tục chuẩn bị hành trang kiến thức để chinh phục tiếp những thử thách” – Bảo tự tin nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...