Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 15:29 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 19/08/2019 06:26 AM (GMT+7)

Cậu bé ngây ngô nuôi gà tặng chị quà cưới hút trăm nghìn like

Khoảnh khắc Diệu (Quảng Nam) nhận vàng cưới từ cậu em trai 'mãi không trưởng thành', cô bật khóc, trôi cả lớp trang điểm.

   

Chia sẻ của Bùi Xuân Diệu (23 tuổi, Nam Phước, Duy Xuyên) về ngày cưới mình 14/8 trên một nhóm Facebook được hơn 100.000 lượt like, vì câu chuyện cảm động của chị em cô.

"Biết năm nay chị hai cưới nên em vay mẹ 2 triệu mua đàn gà con về nuôi. Em không biết bán, nên khi gà lớn em nhờ má bán rồi mua vàng để tặng chị. Em cảm thấy hạnh phúc vì được làm gì đó cho chị", cậu bé Bùi Xuân Cường, 15 tuổi, nói chậm rãi.

Nhận quà, Diệu tự nhủ sẽ cố gắng sống thật tốt để không phụ lòng ba má và cậu em trai ngây ngô của mình.

 cau be ngay ngo nuoi ga tang chi qua cuoi hut tram nghin like hinh anh 1

Câu chuyện em trai bán gà đổi vàng, trao chị ngày cưới được hàng trăm nghìn lượt thích trên mạng xã hội. Ảnh: X.D

"Em mình như người gánh chịu bớt xui xẻo cho gia đình. Lúc mới đẻ đã bị hạ canxi máu phải chạy chữa mấy bệnh viện trong 3 tháng, tưởng chừng đã không qua khỏi, khiến mình rất thương em", Diệu chia sẻ.

Khi vừa biết bò, Cường vơ tay vào ổ điện bị giật. Sau lần đó, trí óc cậu chậm phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa, lưỡi bị bè, không còn phát âm chuẩn. Cậu tự ti nên ít giao tiếp. Bù lại, bố mẹ cũng không kỳ vọng quá nhiều trong việc học tập của em. Đến lớp 8, em nghỉ học vì không theo kịp bạn bè.

15 tuổi, nhưng tâm hồn Cường vẫn còn rất trẻ con. Nếu bạn bè đã bắt đầu tách rời gia đình thì em vẫn còn ôm mẹ ngủ, ra ngoài đường vẫn nắm tay chị hai. Đôi khi được bố đi đâu mua quà bánh về, em nhảy cẫng lên vì sung sướng.

Tuy vậy, Cường lại tháo vát trong việc nuôi động vật. Nghỉ học ở nhà, cậu nuôi gà, chăm chó mèo và thỏ. Cậu bé thích chó, có thể dành vài tiếng đồng hồ để tắm táp, chải chuốt cho chúng.

"Có lần mất chó, Cường có khi thơ thẩn cả vài ngày đi tìm, hỏi tới ai cũng rơm rớm nước mắt, nói 'chó chị mua cho con, con sợ chị la'", chị Đinh Thu Thủy, hàng xóm của Diệu chia sẻ.

 cau be ngay ngo nuoi ga tang chi qua cuoi hut tram nghin like hinh anh 2

Cường (giữa) hiện tại có sức khỏe tốt dù di chứng của những tai nạn khi bé làm cậu chậm chạp và tự ti. Ảnh: X.D

Đợt này, bầy gà của Cường có 50 con, gấp đôi số lượng em từng nuôi trước đó. Tự tay em đi chọn những con gà khỏe nhất. Hàng ngày, em thăm chuồng lấy trứng. Có những hôm mưa gió, em mặc áo mưa cầm dù che cho gà vì mấy tấm tôn che chuồng bị bay mất.

"Vợ chồng tôi rất tự hào về con trai mình vì tình cảm của con dành cho chị. Con nó khác biệt không có nghĩa là con không được yêu thương. Do vậy, dù có khó khăn, chúng tôi vẫn sẽ giúp con có cuộc sống trọn vẹn", ông Bùi Xuân Viên, ba của Cường, nói.

Theo Trọng Nghĩa (VNE)
Xem bình luận
Rất xúc động!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 13/12, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Hồ Đại Dũng...
Nghị quyết của Bộ Chính trị vừa được ban hành đưa ra mục tiêu đến...
Ngày 23, 26/11 và 3/12, Dân Việt đã đăng loạt bài điều tra phản ánh...