Thứ Tư, ngày 12/12/2018 03:23 AM (GMT+7)

Cầu đôi oằn mình chờ... sập

author Thứ Hai, ngày 01/08/2011 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Cầu đôi Kỳ Phú (phường An Phú, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Nhiều người dân khi lưu thông qua cây cầu này đều thấp thỏm vì sợ rớt xuống sông.

   

Ông Nguyễn Tấn Phúc (65 tuổi, trú khối phố Phú Ân, phường An Phú) cho biết: "Cầu đôi Kỳ Phú được chính quyền Sài Gòn xây dựng năm 1962, đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, mỗi khi qua lại, cầu lắc như cầu treo".

Theo quan sát của chúng tôi, mặt cầu võng xuống, có chỗ võng đến 15-20cm, có thể sập bất cứ lúc nào. Đơn vị chức năng đã nhiều lần sửa chữa, tu bổ mặt cầu, gia cố bọc chân trụ cầu nhưng xem ra giải pháp tạm thời này không ngăn được sự xuống cấp của cây cầu. Đồng thời, nạn hút cát trái phép dưới sông ngay tại chân cầu cũng làm cho trụ cầu ngày càng yếu.

 cau doi oan minh cho... sap hinh anh 1
Cầu Kỳ Phú đang oằn mình chờ sập.

Những tấm lưới sắt B40 vây quanh trụ cầu nhằm chống đỡ tạm thời đã rách nát làm đá bên trong trôi hết ra ngoài. Đã vậy, dù có bảng cấm, nhưng nhiều tài xế vẫn ngang nhiên lái ô tô qua cầu. "Cầu thì sắp sập mà chuyện xây cầu thì hết năm này qua năm khác vẫn chẳng thấy đâu" - ông Phúc nói.

Ông Trương Thanh Khôi - Phó Chủ tịch phường An Phú, cho biết: Do cầu quá xuống cấp, chính quyền địa phương đã dùng ba ri e cấm ô tô và các loại xe có trọng tải lớn qua lại nhưng rào chắn này thường xuyên bị phá, bị tháo dỡ. Lợi dụng lúc trời tối, nhiều xe tải chở cát, gỗ... ngang nhiên qua cầu.

Tình trạng đó làm cho cầu trở nên nguy hiểm hơn. Cử tri địa phương đã năm lần bảy lượt phản ảnh sự xuống cấp của cây cầu và liên tục gửi đơn kêu cứu lên các cấp. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có biện pháp nào được đưa ra để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại nơi đây.

Theo thông tin của Dân Việt, ngày 9.8.2010, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam có ban hành quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng công trình cầu đôi Kỳ Phú 1 và cầu Kỳ Phú 2, với tổng mức đầu tư 257,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác. Dự án sẽ được triển khai trong năm 2010 ở các hạng mục, hệ thống thoát nước, 2 cầu và đường dẫn hai đầu cầu... Nhưng không hiểu sao đến nay, dự án này vẫn chưa được triển khai.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Em bỏ nhà đi là do em mâu thuẫn với mẹ. Mẹ có đánh em, không cho em...
Người nhà một bệnh nhân cho rằng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị...
Tìm đến sân vận động Mỹ Đình nơi đặt những quả "bóng xích" thì được...