Thứ Ba, ngày 22/05/2018 00:38 AM (GMT+7)

Cầu Ghềnh bị đâm gãy: Dự kiến 6 tháng mới sửa xong

authorTrần Đáng – Hứa Phương Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 19:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cán bộ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, thời gian sửa chữa cầu Ghềnh dự kiến mất khoảng khoảng 6 tháng.

   

Chiều tối 20.3, sau sự cố sập cầu Ghềnh, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Đinh Quốc Thái đã tổ cuộc họp báo. Sau khi nghe các cơ quan chức năng thông báo vụ việc, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã chỉ đạo ngành đường sắt phải thông báo cho hành khách đi tàu lửa không di chuyển được qua đoạn đường này.

Các cơ quan chức năng và tỉnh Đồng Nai sẽ lấy ga Biên Hòa làm ga trung chuyển hành khách và lấy các ga Hố Nai, Trảng Bom, Long Khánh làm ga vận chuyển hàng hóa. Ngoài ra, Thứ trưởng cũng yêu cầu các ban ngành và tỉnh Đồng Nai phải có phương án đón khách từ Bắc vào Nam.

Trong trường hợp chưa có phương án đón khách thì phải tổ chức chỗ ăn, chỗ ở cho hành khách. Từ ngày mai, tỉnh và các cơ quan chức năng sẽ thành lập tổ trục vớt gầm cầu, xây dựng phương án vớt sà lan và sửa chữa cầu Ghềnh.

 cau ghenh bi dam gay: du kien 6 thang moi sua xong hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông (người đầu tiên từ bên phải sang) đi thị sát ga Biên Hòa và chỉ đạo lãnh đạo ga Biên Hòa những biện pháp trung chuyển hành khách. Ảnh Trần Đáng.

Trước đó, làm việc với Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông, ông Đào Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ lấy ga Biên Hoà làm ga trung chuyển cho hành khách những ngày tới.

Hiện mỗi ngày ga Biên Hòa đón khoảng 2.000 khách đi xe lửa. Theo một cán bộ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, dự kiến thời gian sửa cầu Ghềnh là khoảng 6 tháng và khả năng lấy ga Biên Hòa làm ga trung chuyển trong những tháng tới sẽ kém khả thi.

Vì thế, hành khách sẽ thấy bất tiện, không thoải mái khi phải trung chuyển từ Sài Gòn ra Biên Hòa để đi tàu lửa ra Bắc và ngược lại. Họ sẽ chuyển sang di chuyển bằng các phương tiện giao thông khác thuận lợi hơn như đường bộ, đường hàng không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...