Câu hỏi bất ngờ của Chủ tịch TP.HCM về hai nữ Chủ tịch phường

authorHứa Phương Thứ Tư, ngày 24/05/2017 19:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tại sao chúng ta lại không khen thưởng 2 nữ chủ tịch phường làm tốt và có những tuyên bố cứng rắn trong việc lập lại vỉa hè lòng đường trong thời gian vừa qua?”.

   

Đó là câu hỏi của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM tại cuộc họp về công tác đảm bảo trật tự lòng đường vỉa hè với 24 quận huyện chiều 24.5.

Tại cuộc họp, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đánh giá tình hình trật tự vỉa hè lòng đường thời gian vừa qua nói chung có chuyển biến theo chiều hướng tích cực, đồng thời  yêu cầu các quận huyện tiếp tục làm.

"Công tác quản lý vỉa hè đã có nhiều tồn tại từ rất lâu, trước đây cũng ra quân nhiều lần nhưng sau đó lại như cũ nên trên hết chúng ta phải kiên trì. Không phải ban đầu phát động rất mạnh mẽ nhưng không đeo bám để rồi kết quả đâu rồi đấy. Tôi muốn cùng với các đồng chí chung tay, chung sức làm việc này", ông Phong nói và yêu cầu lãnh đạo các quận huyện phải kiên quyết xử lý tình trạng tái chiếm vỉa hè.

 cau hoi bat ngo cua chu tich tp.hcm ve hai nu chu tich phuong hinh anh 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM bất ngờ đặt câu hỏi về hai nữ cấp dưới tại cuộc họp về công tác lập lại trật tự vỉa hè lòng đường

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng việc lập lại trật tự vỉa hè là để xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Tuy nhiên, mỗi địa phương có một đặc thù khác nhau, quận 1 thì khác với Củ Chi, quy hoạch của thành phố cũng chưa chuẩn so với quy hoạch đô thị, công tác quản lý cũng còn bất cập nên cần linh hoạt trong các giải pháp.

Khi nhắc đến lãnh đạo địa phương từng “tả xung hữu đột” trong công tác lập lại trật tự vỉa hè lòng đường trong thời gian vừa qua, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các quận huyện biểu dương kịp thời. Sau đó ông Phong bất ngờ đặt câu hỏi “Tại sao chúng ta không khen thưởng 2 nữ Chủ tịch phường làm tốt và có những tuyên bố cứng rắn trong việc lập lại vỉa hè lòng đường thời gian vừa qua?”.

Ngoài việc đề nghị khen thưởng, Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị xử lý nghiêm khắc cán bộ ở những địa phương để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè lòng đường. “Tinh thần là nếu anh không phù hợp với vị trí đương chức thì xin mời làm việc khác”, ông Phong nhấn mạnh.

 cau hoi bat ngo cua chu tich tp.hcm ve hai nu chu tich phuong hinh anh 2

Đường Nguyễn Ảnh Thủ (quận 12) có vỉa hè bị lấn chiếm làm nơi buôn bán (Ảnh chụp sáng 24.5)

Trước đó, Phó ban an toàn giao thông Nguyễn Ngọc Tường cho biết tình hình trật tự lòng lề đường gần đây có nhiều chuyển biến đáng kể so với trước, nhiều tuyến đường thông thoáng hơn.

"Nhiều quận huyện đã tập trung chỉ đạo, ra quân thường xuyên nên đã tạo được sự chuyển biến bước đầu… nhất là các cuộc ra quân quyết liệt của quận 1 đã tạo ra sức lan tỏa tới các quận, huyện khác trên địa bàn. Nhiều địa phương thực hiện nhiệm vụ quyết liệt, không ngại đụng chạm, khó khăn", ông Tường nói.

Tuy nhiên, ông Tường cũng cho rằng vẫn còn tình trạng mua bán lấn chiếm lòng lề đường, các chợ tự phát; nhiều tuyến đường xe đậu dưới lòng đường, đặc biệt là gần các siêu thị, trung tâm tiệc cưới… nhiều tuyến đường bị lấn chiếm ban đêm để mở quán nhậu như Hoàng Sa, Trường Sa, Phạm Văn Đồng, song hành quốc lộ 22… Nhiều địa phương chưa duy trì giữ vững sau khi ra quân lập lại trật tự vỉa hè…

Hai nữ Chủ tịch phường được chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong bất ngờ hỏi đến là bà Trương Thị Minh Tín, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân và bà Ngô Hải Yến, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, quận 1. Trong thời gian vừa qua 2 nữ Chủ tịch phường đã trực tiếp xuống đường, có những tuyên bố cứng rắn hoặc có những giải pháp tốt trong việc lập lại trật tự vỉa hè lòng đường ở địa bàn mình quản lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện...