Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 03:51 AM (GMT+7)

Câu nói đầu tiên của Tổng thống Donald Trump khi trở lại VN dự Thượng đỉnh Mỹ - Triều

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 26/02/2019 22:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước sự chào đón nồng nhiệt của nước chủ nhà Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra rất phấn khởi, liên tục nói “thank you”.

   

 cau noi dau tien cua tong thong donald trump khi tro lai vn du thuong dinh my - trieu hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump bước xuống chuyên cơ lúc 21h8 tối 26/2. 

Lúc 21h08 tối 26/2, tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước ra khỏi chuyên cơ “Không Lực Một” và vẫy tay chào đoàn tiếp đón của nước chủ nhà Việt Nam cũng như các phóng viên, nhà báo của Việt Nam và quốc tế.

 cau noi dau tien cua tong thong donald trump khi tro lai vn du thuong dinh my - trieu hinh anh 2

 cau noi dau tien cua tong thong donald trump khi tro lai vn du thuong dinh my - trieu hinh anh 3

Ông Donald Trump vẫy chào và bắt tay với đoàn tiếp đón của Việt Nam

Tiếp đón ông Donald Trump, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng là người đầu tiên đại diện đoàn Việt Nam bắt tay và trò chuyện với nhà lãnh đạo Hoa Kỳ.

Trao đổi với PV lúc 21h20, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Tổng thống Mỹ bày tỏ cảm xúc rất vui mừng khi trở lại Việt Nam trong chuyến công du lần này.

 cau noi dau tien cua tong thong donald trump khi tro lai vn du thuong dinh my - trieu hinh anh 4

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đại diện Đảng, Nhà nước Việt Nam tiếp đón Tổng thống Mỹ.

Mở đầu cuộc nói chuyện, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Mỹ trở lại thăm Việt Nam.

“Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, ngài Chủ tịch nước, ngài Thủ tướng Chính phủ đang rất mong chờ được gặp lại ngài. Chúc ngài có chuyến thăm Việt Nam và hội nghị thượng đỉnh thành công rực rỡ. Rất mong ngài sẽ sớm quay lại Việt Nam đất nước chúng tôi”, lời chào mừng được ông Mai Tiến Dũng gửi tới ông Donald Trump.

Theo ông Mai Tiến Dũng, trước sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra rất phấn khởi, liên tục nói “thank you”.

“Tôi rất vui mừng được quay trở lại Việt Nam. Cảm ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam!”, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thuật lại câu nói của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau phần bắt tay và trò chuyện với từng thành viên trong đoàn tiếp đón của nước chủ nhà Việt Nam, Tổng thống Mỹ đã lên chiếc Cadillac One để di chuyển về trung tâm Hà Nội. Trước khi bước lên xe, ông không quên một lẫn nữa vẫy tay chào đất nước Việt Nam xinh đẹp.

Như vậy, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đều đã có mặt tại Việt Nam, chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 28/2 tại Hà Nội. Hội nghị này được hi vọng là sẽ góp phần thực hiện cam kết phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, xây dựng quan hệ mới giữa hai nước Mỹ - Triều Tiên và thiết lập cơ chế hoà bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

'Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy,...
Đấy là 3 ngôi nhà mà lẽ ra ở trong đó tâm hồn con người được an...
Trao đổi với Dân Việt vào cuối giờ chiều nay, ông Nguyễn Mạnh Hà,...