Thứ Năm, ngày 14/11/2019 18:50 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 17:33 PM (GMT+7)

Cấy que tránh thai nhưng vẫn có thai tại Đà Nẵng: Người nhà “tố” bác sĩ tắc trách

Được các bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà cấy que tránh thai nhưng chị Liên vẫn có thai ngoài ý muốn nên cuối cùng chị Liên đành phá thai vì sức khỏe kém. Sự việc chưa dừng lại khi chị Liên đến trung tâm để lấy que tranh thai ra khỏi người thì các bác sĩ khẳng định rằng không tìm ra que tránh thai.

   

Sáng 23.9, chị La Thị Liên (SN 1990, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng)  cho biết, vào ngày 25.3.2015, chị đi cấy que tránh thai tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Đến khoảng 9 tháng sau, chị bất ngờ phát hiện mình có thai. Sau đó chị Liên đã đi kiểm tra thì biết bản thân đang mang thai tuần thứ 7.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn công với 3 lần mổ sinh trước đó nên không thể sinh thêm. Chính vì vậy, đến ngày 15.12.2015, chị Liên đành bất đắc dĩ phải nạo bỏ thai nhi tại Trung tâm Y tế Sơn Trà.

Sau khi phá thai, chị Liên đã yêu cầu các bác sỹ tìm lấy que tránh thai ra khỏi cơ thể, tuy nhiên các bác sỹ tại trung tâm lại không tìm thấy que tại vị trí đặt ban đầu.

“Các bác sĩ của trung tâm đã siêu âm cho tôi nhưng cũng không thấy que tránh thai. Sau đó, các bác sỹ này bảo tôi tự đi chụp MRI, nếu phát hiện còn que thì đưa kết quả về”, chị Liên cho biết.

Theo chị Liên, việc cấy que tránh thai và sau đó không tìm được que thử thai tại khu vực cấy là do lỗi của bác sĩ thiếu trách nhiệm. Trước sự lo lắng về sức khỏe của bản thân, chị Liên đành đi khám tại nhiều bệnh viện, chụp X-quang…để tìm nguyên nhân và que tránh thai nhưng không thấy ở vị trí cấy ban đầu.

Theo ông Phạm Hồng Nam -  PGĐ trung tâm  Y tế Sơn Trà, trung tâm thời gian qua đã nắm được thông tin về trường hợp của bệnh nhân Liên. “Tôi trực tiếp cho siêu âm, kiểm tra phát hiện chị Liên có bầu 7 tuần, sau đó đơn vị cho hút thai vì chị đã 3 lần đẻ mổ, giữ lại rất nguy hiểm”- ông Nam cho biết.

Ông Nam cũng xác nhận, trung tâm đã kiểm tra nhưng không tìm thấy que tránh thai tại vị trí ban đầu. Tuy nhiên ông Nam nhận định rằng, nếu bệnh nhân có xuất hiện triệu chứng tắt kinh thì rất có thể que tránh thai vẫn nằm trong người.

"Que tránh thai  này rất khó để rơi ra ngoài cũng như di chuyển đến khu vực khác trong cơ thể. Vị trí đặt que tránh thai ban đầu là mặt trong khủyu tay của chị Liên. Đối với phương pháp cấy que tránh thai này thì tỷ lệ tránh thai thành công với phương pháp này là 99,7%" - ông Nam cho biết.

Trao đổi PV, bác sỹ Nguyễn Thị Thanh Lâm -  Trưởng khoa Sản thừa nhận là người trực tiếp đặt que và theo dõi tình hình sức khỏe chị Liên. Theo bà Lâm, trường hợp của chị Liên chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn.

“Trước đó, tôi đã đề nghị vợ chồng Liên đến bệnh viện khác vì trung tâm không thiết bị chụp cộng hưởng từ. Nếu kết quả cho thấy que vẫn còn trong người thì đưa kết quả về, tôi sẽ xin trung tâm có phương án hỗ trợ” -  bà Lâm nói.

 cay que tranh thai nhung van co thai tai da nang: nguoi nha “to” bac si tac trach hinh anh 1

 Trung tâm y tế quận Sơn Trà.

Theo H.Long (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...