Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:14 AM (GMT+7)

Cây xanh bị đốn hạ ở Hạ Long được dân tự nguyện hiến

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Hai, ngày 23/03/2015 18:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 100 cây xanh được đốn hạ để mở rộng, cải tạo nâng cấp đường 336 đi qua phường Cao Thắng, TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là dân tự nguyện hiến.

   

Thông tin trên đã được lãnh đạo phường này cho biết. “Chủ trương vận động nhân dân hiến cây xanh của TP Hạ Long phần lớn người dân ở phường Cao Thắng đều ủng hộ trong các cuộc họp lấy ý kiến. Duy chỉ có một vài hộ dân chưa hiểu rõ mục đích của việc mở rộng đường UBND phường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động”, ông Vũ Đình Phúc, Bí thư - Chủ tịch phường Cao Thắng nói.

 cay xanh bi don ha o ha long duoc dan tu nguyen hien hinh anh 1

Việc đốn hạ cây xanh nằm trên trục đường từ ngã ba Cứu Hỏa chạy dọc phường Cao Thắng

Đến thời điểm hiện tại, việc chặt cây mở rộng đường đang được đơn vị thi công tiến hành trên trục đường từ ngã ba Cứu Hỏa chạy dọc phường Cao Thắng, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh).

Ông Nguyễn Công Huy – Giám đốc Ban quản lý dự án công trình TP Hạ Long cho hay, cây xanh trồng trên đoạn đường chủ yếu là do dân tự phát trồng nên chủ yếu là thân cây nhỏ khoảng 3 đến 5 năm tuổi, một vài cây lớn nhưng đã bị sâu mọt. Người dân có nhu cầu lấy thân gỗ đã chặt để sử dụng có thể liên hệ với Ban quản lý dự án công trình TP Hạ Long sẽ được đáp ứng.

Phía ban quản lý dự án cũng sẽ tìm địa điểm thích hợp để cắm biển thông báo để nhân dân nắm rõ khu vực thi công cũng như hiểu đầy đủ về dự án.

Theo quy hoạch, sau khi đoạn đường này hoàn thành sẽ trồng hàng cây lớn tương ứng để tạo cảnh quan và bóng mát cho nhân dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...