Thứ Tư, ngày 23/10/2019 02:09 AM (GMT+7)

Cây xanh trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng: Đã trồng lại chỗ cũ

authorTrần Hòe Thứ Tư, ngày 25/09/2019 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây xanh trên vỉa hè trước nhà hàng sang trọng của “đại gia” ở TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) bị bứng đi một cách bất thường đã được đưa về trồng lại đúng vị trí cũ.

   

Về vụ “Cây xanh vỉa hè trước nhà hàng của “đại gia” bị bứng bất thường”, sáng 25/9, trao đổi với PV, ông Lê Như Chinh- Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết, cây sưa bị bứng đã được đưa về trồng lại tại vị trí cũ sau phản ánh của báo Dân Việt. 

Theo ông Chinh, trước khi đưa về trồng lại, cây sưa được cắt ngắn các cành và dự kiến sau khi trồng lại khoảng 5-6 tháng thì cây sẽ phát triển trở lại bình thường.

 cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: da trong lai cho cu hinh anh 1

Cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS bị bứng đi bất thường đã được đưa về trồng lại tại vị trí cũ. 

Theo ghi nhận của PV, cây sưa trước nhà hàng hàng Hi BOSS (25 Lê Quý Đôn, TP.Huế) bị bứng đi được đưa về trồng lại vào ngày 24/9. Vị trí cây được trồng lại đúng với vị trí cây tồn tại trước khi bị bứng đi.

Trước đó, vào sáng 23/9, công nhân của Trung tâm Công viên cây xanh Huế bóc gạch lát vỉa hè để trồng lại cây sưa, nhưng do những người này làm ô cây không đúng vị trí cũ nên bị người dân phản đối. Trước phản ứng của người dân, ô cây sau đó đã được làm đúng vị trí trước đây.

 cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: da trong lai cho cu hinh anh 2

Trước khi đưa về trồng lại, cây sưa được cắt ngắn các cành. 

Như tin đã đưa, những ngày qua, nhiều người dân ở TP.Huế phản ánh đến Dân Việt về việc cây sưa nhiều năm tuổi được trồng trên vỉa hè đường Lê Quý Đôn (đoạn trước nhà hàng Hi BOSS của “đại gia”) bỗng dưng bị bứng đi một cách bất thường.

Hi BOSS là nhà hàng sang trọng có quy mô 6 tầng vừa được khai trương cách đây chưa lâu. Đoạn vỉa hè trước nhà hàng này có một cây sưa đã được trồng rất nhiều năm. Nhưng sau khi nhà hàng đi vào hoạt động, cây sưa này bất ngờ bị bứng đi một cách bất thường.

 cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: da trong lai cho cu hinh anh 3

Cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS thời điểm bị bứng đi bất thường.

Cụ thể, vào sáng 19/9, một nhóm người của Trung tâm Công viên cây xanh Huế đến đào gốc rồi đưa cây sưa lên xe tải chở đi nơi khác. Vị trí trồng cây sưa sau đó được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

“Cây sưa này không choán cửa ra vào nhà hàng, nhưng có thể việc cây tồn tại làm che biển hiệu và ảnh hưởng đến phong thủy của nhà hàng. Chúng tôi nghĩ nếu không phải đây là nhà hàng của đại gia có máu mặt thì cây đã không bị bứng đi vô lý như thế”- một người dân sống gần nhà hàng Hi BOSS cho biết.

 cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: da trong lai cho cu hinh anh 4

Sau khi cây sưa bị bứng đi, vị trí trồng cây được san lấp bằng xi măng và lát gạch.

Theo lãnh đạo Trung tâm Công viên cây xanh Huế, việc đơn vị này bứng cây sưa trên là thực hiện theo ý kiến của các phòng ban thuộc UBND TP.Huế, trong đó có Phòng Quản lý đô thị thuộc UBND TP.Huế.  

Ông Nguyễn Việt Bằng - Trưởng Phòng Quản lý đô thị cho biết, cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS được trồng vào khoảng năm 2002-2003 và từ khi trồng đến nay cây phát triển bình thường.

 cay xanh truoc nha hang cua “dai gia” bi bung: da trong lai cho cu hinh anh 5

Cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS trước khi bị bứng đi.

Ông Bằng cho rằng, theo phương án chỉnh trang đường Lê Quý Đôn, cây sưa này được dịch chuyển sang trái (theo hướng từ nhà hàng Hi BOSS nhìn ra đường Lê Quý Đôn) khoảng 1m để “phù hợp với thiết kế”, nhưng khi thực hiện đơn vị chức năng chỉ dời cây đi rồi lấp hố, lát gạch vỉa hè, nên khiến người dân bức xúc.

Trả lời câu hỏi của PV về việc tại sao cây sưa trước nhà hàng Hi BOSS đã được trồng theo quy hoạch nhưng lại dịch chuyển và tại sao chỉ có cây này bị dịch chuyển, ông Bằng nói mặc dù cây được trồng theo thiết kế nhưng "chưa phù hợp thực tế".

Tuy nhiên, theo người dân, hoàn toàn không chuyện cây sưa được trồng chưa phù hợp thực tế và lời giải thích trên của ông Bằng chỉ là sự né tránh trách nhiệm. 

Xem bình luận
cái gì cũng có thể làm được nếu có tiền
Bình luận có 0 phản hồi
Nuốt không trôi nên phải nhả ra đây mà.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để có tiền tổ chức đám cưới cho con trai, người mẹ nghèo của chú rể...
"UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đang hoàn tất kết luận đợt 2. Bà Nga...
Theo vị đại diện xã Tân Thịnh, thông tin người vợ giết chồng rồi...