Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:36 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 20/10/2013 15:15 PM (GMT+7)

Cha ruột nhốt con gái 21 tuổi trong "chiến lũy" ở Lâm Đồng

Chị Hoàng Thị Bích Dung (21 tuổi, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã bị cha của mình thuê người hàn kín tất cả các cánh cửa sắt, nhốt biệt lập trong một căn phòng tối rộng 10m2 suốt 2 tháng qua.

   
Đến thời điểm này, mọi người không ai biết chị Hoàng Thị Bích Dung sống chết ra sao, bởi suốt hai tháng qua, trước sự canh gác nghiêm ngặt của người cha là ông Hoàng Văn Minh (51 tuổi) không ai có thể lọt vào bên trong.

Ông Minh đã tạo thành một “chiến lũy” xung quanh nhà mình bằng cách dùng những cây tre, nứa nhọt hoắt, có tính sát thường cao, chắn ngang trước cổng. Không dừng lại ở đó, người đàn ông này đã chuẩn bị sẵn hàng trăm viên đá to bằng nắm tay, xếp thành từng đống trước sân nhà, sẵn sàng tấn công bất cứ ai.

Cây rựa phát rẫy trở thành vật bất ly thân lúc nào cũng lăm lăm trên tay người bố này, canh chừng không cho ai xâm nhập để giải cứu người con gái bất hạnh.

Ông Hoàng Văn Minh gác cổng không cho ai vào.
Ông Hoàng Văn Minh gác cổng không cho ai vào.

Trước tình trạng trên, ngày 19.10 vừa qua, hàng chục người đến từ các cơ quan, đoàn thể và chính quyền xã Tân Văn, công an huyện Lâm Hà đã tới động viên ông Minh tự nguyện thả con gái ra nhưng bất thành.

Theo ông Minh, do con gái ông mắc bệnh “tâm thần” nếu thả ra ngoài sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, xâm hại nên ông kiên quyết không chịu thả mà nhốt con trong phòng nhỏ tối om, không ánh điện.

Chị ruột ông Hoàng Văn Minh, bà Hoàng Thị Niệm cho biết, ông Minh ly hôn vợ sau khi sinh được chị Hoàng Thị Bích Dung.

Từ lúc 2 tuổi, chị Dung được ông bà nội nuôi cho ăn học, đến lớp 7 thì nghỉ, sau đó xuống TP HCM làm công nhân. Khi quay về Lâm Đồng, chị Dung chuyển về nhà sống với ông Minh để tiện bề chăm sóc cho cha.

Cách đây 2 tháng, cho rằng con gái mắc bệnh tâm thần, ông Minh đã thuê người đến hàn tất cả các cánh cửa sắt, nhốt biệt lập chị Dung trong một căn phòng tối om khoảng 10m2. Thức ăn hằng ngày của chị Dung là mỳ tôm hoặc ít cơm với nước mắm để cầm chừng. Mọi sinh hoạt như tắm, giặt, tiểu tiện, đại tiện… đều được thực hiện tại chỗ.

Theo một số người dân sống gần đó, trước khi bị ông Minh nhốt trong phòng kín, chị Dung hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có biểu hiện của người mắc chứng bệnh tâm thần.
Theo Duy Hậu- Khắc Lịch (Duy Hậu- Khắc Lịch)
Xem bình luận
Đề nghị công an vào cuộc giải cứu ngay cô gái. Nếu không sợ không kịp.
Bình luận có 0 phản hồi
Khi đọc và được biết câu chuyện này thì tôi thấy rất buồn vì chuyện này xảy ra chính cái nơi tôi đã...
Bình luận có 0 phản hồi
Chính quyền địa phương chẳng lẽ lại làm ngơ đối với trường hợp này sao???
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con số này được Thanh tra Chính phủ tiết lộ mới đây trong kết luận...
Trước anh Lâm Trấn Quốc, 34 tuổi (ngụ phường Vĩnh Bảo, TP.Rạch...
Máy bay do anh Trí chế tạo có thể chở được một người, bay cao 15m...