Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 04:52 AM (GMT+7)

Chậm trễ xử lý nhà 8B Lê Trực, Hà Nội bị nhắc nhở

authorVinh Hải Thứ Hai, ngày 26/09/2016 12:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Tổ công tác của Chính phủ, TP.Hà Nội còn 9 nội dung công việc Thủ tướng giao đã bị quá hạn, trong đó có việc xử lý sai phạm tại công trình 8B Lê Trực.

   

Sáng nay (26.9), Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ đã thực hiện kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao từ 1.1.2016 đến 15.9.2016 tại UBND TP.Hà Nội.

Trong số các nhiệm vụ đã được Thủ tướng Chính phủ giao, Tổ công tác cho rằng hiện UBND TP.Hà Nội còn 9 nhiệm vụ quá hạn.

 cham tre xu ly nha 8b le truc, ha noi bi nhac nho hinh anh 1

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (đứng) cho biết, Hà Nội còn 9 nhiệm vụ Chính phủ giao bị quá hạn. (Ảnh: CTV)

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, Hà Nội không có nhiệm vụ nào quá hạn.

Ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác đã nhấn mạnh: “Việc đánh giá là nhiệm vụ đã hoàn thành chứ không phải đang làm và chưa đúng hạn. Như vụ việc xử lý sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực, Thủ tướng giao ngày 30.6 phải hoàn thành nhưng đến nay đã quá hạn 76 ngày. Vụ Cổ Loa, Đông Anh cũng đã quá hạn gần 6 tháng”.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, trong 9 nhiệm vụ quá hạn có những nguyên nhân khách quan. Ông Chung đã yêu cầu các cơ quan liên quan báo cáo cụ thể vụ việc phá dỡ phần công trình sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực.

Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình thừa nhận, tiến độ cưỡng chế đã bị chậm vài chục ngày, do ban đầu giao cho chủ đầu tư nên còn chậm trễ.

Tính đến ngày hôm nay, lực lượng chức năng đã phối hợp tiến hành xử lý xong toàn bộ sàn tầng 19, chỉ còn lại hệ thống dầm và cột. Hệ thống cột có đường kính 0,89m - 1,07m, nên phải đưa cẩu tháp cắt khúc, hạ cẩu xuống.

Ông Bình cho hay: “Ngày mai nhà thầu thực hiện việc phá dỡ là Công ty Phương Bắc sẽ hoàn thiện giấy tờ vận chuyển tháp. Dự kiến ngày 28.9 sẽ chính thức cẩu và cắt toàn bộ dầm tầng 19. Giai đoạn 1 phá dỡ tầng 19 sẽ xong trong tháng 10.2016, giai đoạn 2 phụ thuộc vào phương án thẩm định của Hà Nội và các bộ, ngành”.

Xem bình luận
Định kéo dài câu dầm để xin xỏ bỏ qua hay sao?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...