Thứ Hai, ngày 18/06/2018 15:02 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/07/2014 13:38 PM (GMT+7)

Chân dung kẻ vào trụ sở công an chém cán bộ, cướp súng ở Quảng Ninh

Người dân tại tổ 4, khu 5A, phường Vành Danh, TP.Uông Bí (Quảng Ninh), nơi đối tượng Nguyễn Thành Tuân sinh sống cho rằng Tuân có nhiều dấu hiệu về bệnh thần kinh, hay hoang tưởng. Gia đình Tuân rất khó khăn, hai vợ chồng đều là cửu vạn, không có công ăn việc làm lại phải chăm lo 3 đứa con ăn học.

   

Liên quan đến vụ việc đối tượng Nguyễn Thành Tuân (SN 1978, trú tại tổ 4, khu 5A, phường Vàng Danh, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) mang dao vào trụ sở Công an TP.Uông Bí chém cán bộ công an, cướp súng rồi gây náo loạn đường phố, chiều 29.7, trao đổi với PV, đại tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an TP.Uông Bí khẳng định, Công an TP.Uông Bí đã khởi tố vụ án, bị can, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thành Tuân về 3 tội "Gây rối trật tự công cộng; cố ý gây thương tích; chiếm đoạt vũ khí quân dụng" là chính xác. “Đối tượng vi phạm pháp luật là rõ ràng”, đại tá Thành khẳng định.

Đại tá Thành cho biết, ở TP.Uông Bí từ trước đến giờ cũng đã có một số đối tượng vào gây rối đập phá tài sản, hành hung cán bộ tại một số cơ quan đơn vị cấp phường, nhưng đây là lần đầu tiên có một đối tượng mang dao xông vào trụ sở Công an TP để gây rối.

 chan dung ke vao tru so cong an chem can bo, cuop sung o quang ninh hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Thành Tuân
.

“Đối tượng Tuân không có mâu thuẫn, hận thù gì với các cán bộ công an, gia đình Tuân cũng không có gì liên quan đến pháp luật. Bản thân đối tượng Tuân cũng chưa từng bị bắt giữ xử lý bao giờ. Tự dưng sáng 28.7, đối tượng Tuân đi vào trụ sở Công an TP, dùng áo dài bọc một vật gì đó vào nách, khi cán bộ công an hỏi vật gì, đối tượng không nói không rằng rút dao ra chém. Khi đối tượng manh động, điều đầu tiên anh em phải làm là bảo đảm an toàn tính mạng rồi mới định thần để khống chế đối tượng. Lúc đó, chúng tôi đã lên kế hoạch khống chế đối tượng. Chúng tôi đã xử lý một cách quyết liệt, tác chiến kịp thời kiên quyết, thể hiện mưu trí, dũng cảm. Trong quán trình Tuân cướp hai khẩu súng của cán bộ công an rồi chạy ra ngoài đường, do có nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem nên công an TP.Uông Bí không dám nổ súng để bắt giữ vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân khi đối tượng rất manh động, hung hãn. Phải đến khi thấy an toàn cho người dân, công an TP.Uông Bí mới bố trí lực lượng bắt giữ đối tượng này”, đại tá Thành cho biết.

Cũng theo đại tá Thành, đối tượng Tuân có nhiều điểm không bình thường. “Khi tấn công cán bộ công an thì rất hung hãn, manh động, nhưng khi bị bắt thì lại rất ngoan ngoãn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bản thân đối tượng này cũng thừa nhận mình không hề có mâu thuẫn hay quen biết cán bộ công an nào nhưng vẫn ra tay. Có một số ý kiến cho rằng, đối tượng bị ngáo đá hoặc bị tâm thần, nhưng cái này đang được điều tra làm rõ”.

 chan dung ke vao tru so cong an chem can bo, cuop sung o quang ninh hinh anh 2
Nhà đối tượng Nguyễn Thành Tuân.

Người dân tại tổ 4, khu 5A, phường Vành Danh, TP.Uông Bí, nơi đối tượng Tuân sinh sống cho rằng, Tuân có nhiều dấu hiệu về bệnh thần kinh, hay hoang tưởng. Bản thân Tuân có giấy chứng nhận tâm thần của Bệnh viện Tâm thần.

Trưởng khu 5A, phường Vành Danh, ông Lê Minh Yền đồng thời cũng là hàng xóm của gia đình nhà Tuân cho biết, Tuân là người có tâm trí không bình thường, cứ tự nhận mình là “công an nằm vùng”.

“Gia đình Tuân rất khó khăn, hai vợ chồng đều là cửu vạn, không có công ăn việc làm lại phải chăm lo 3 đứa con ăn học. Vài năm trước, Tuân tu chí làm ăn, mua được cả ô tô để chạy than. Nhưng từ tết đến giờ, Tuân có nhiều biểu hiện lạ như kiểu bị ma nhập, suốt ngày kêu hét, hết nằm ở nhà rồi lên khe suối nằm. Đi đến đâu cũng lẩm nhẩm mình là công an biệt phái nằm vùng ở địa phương. Có lần Tuân còn bỏ lên vùng cao một thời gian ai cho gì thì ăn nấy. Tuy tâm trí không bình thường nhưng không gây gổ với ai trong làng trong xóm nên việc Tuân gây gổ tại trụ sở Công an TP.Uông Bí khiến người dân rất bất ngờ và xôn xao”, ông Lê Minh Yền cho biết.

 chan dung ke vao tru so cong an chem can bo, cuop sung o quang ninh hinh anh 3
Trưởng khu 5A, phường Vành Danh, ông Lê Minh Yền trao đổi với PV.

Trước đó như đã đưa tin, vào lúc 6h30 sáng 28.7, đối tượng Nguyễn Thành Tuân đã vào trụ sở Công an TP.Uông Bí rút dao chém cán bộ công an. Khi vật lộn với đối tượng, hai cán bộ đã bị rơi 1 khẩu súng K59 và 1 khẩu súng công cụ hỗ trợ. Lập tức Tuân đã nhặt 2 khẩu súng trên bỏ chạy khỏi trụ sở Công an TP.Uông Bí. Dọc đường đi, thanh niên này rất manh động và sẵn sàng chĩa súng vào bất kỳ ai tới gần.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo (Theo Kiến thức)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Sáng nay (17.6), tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe các ý kiến...
Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...