Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:23 PM (GMT+7)

Chặn web ghi biển Việt Nam thành TQ tại hơn 900 điểm truy cập

authorĐình Thiên Thứ Hai, ngày 01/08/2016 17:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.8, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã dùng biện pháp kỹ thuật để chặn truy cập vào trang web công ty Jeeptours xuyên tạc biển Việt Nam tại hơn 900 điểm truy cập Internet công cộng.

   

 chan web ghi bien viet nam thanh tq tai hon 900 diem truy cap hinh anh 1

Tờ rơi quảng cáo công ty Jeeptours ghi biển Việt Nam thành Trung Quốc đã bị cơ quan chức năng tịch thu. (ảnh: Đình Thiên)

Theo đó, ngày 28.7 vừa qua, sau khi kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn), cơ quan chức năng đã phát hiện và tịch thu để tiêu huỷ toàn bộ tờ rơi quảng cáo của công ty này sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, (Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Tuy nhiên liên tục những ngày sau, công ty Jeeptours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước trên trang web của công ty để quảng cáo cho các tour và dịch vụ của công ty. Theo Sở TTTT TP.Đà Nẵng thì  trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Tuy nhiên để ngăn chặn việc “Xâm phạm chủ quyền an ninh quốc gia của Việt Nam”, Sở TTTT TP.Đà Nẵng đã dùng biện pháp kỹ thuật để chặn truy cập trang web của công ty Jeeptours tại hơn 900 điểm truy cập Internet công cộng trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Đồng thời, Sở TTTT TP.Đà Nẵng đã có công văn đề nghị tất cả Tập đoàn, Công ty Viễn thông của Việt Nam như Tổng Công ty Viễn thông Quân đội – Viettel, Công ty FPT, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn – SPT… bằng các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn việc truy cập vào trang web này.

Qua ghi nhận ở một số điểm truy cập Internet trên địa bàn TP.Đà Nẵng, hiện trang web của công ty Jeeptour đã không còn truy cập được như cách đây 2 ngày trước mà Dân Việt đã thông tin.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...