Thứ Năm, ngày 21/11/2019 03:24 AM (GMT+7)

Chàng trai 19 tuổi mồ côi hóa trang gây cười để kiếm tiền nuôi bà

authorS.S (NewQQ) Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công việc của Hàn Bội Tuyền là hóa trang thành người phụ nữ 50 tuổi, kể những câu chuyện gây cười. Công việc tưởng vô vị nhưng chỉ trong một thời gian rất ngắn, trên trang Kuaishou (một ứng dụng livestream phổ biến ở Trung Quốc), chàng trai 19 tuổi đã thu hút 10 triệu người hâm mộ theo dõi.

   

Bội Tuyền hóa trang thành người phụ nữ 50 tuổi, lấy tên là Hàn Mỹ Quyên, thường xuất hiện trong những khung cảnh khác nhau, kể những câu chuyện gây cười. Trước khi trở thành "dì Hàn Mỹ Quyên", Bội Tuyền đã thử nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Trong livestream, cậu nói những chuyện vui nhộn và hát những bài hát pop vui tươi.   

"Tôi dựa vào internet để kiếm tiền nuôi sống gia đình. Đó là tất cả", cậu nói.

 chang trai 19 tuoi mo coi hoa trang gay cuoi de kiem tien nuoi ba hinh anh 1

Bội Tuyền hóa trang thành phụ nữ.

Bội Tuyền có một khuôn mặt nhỏ và góc cạnh. Mặc dù da có chút mụn, nhưng lại khá trắng, trọng tâm là đôi mắt chàng trai, không to nhưng mảnh. Ở góc nghiêng, chiếc mũi cao của cậu cũng là điều kiện đủ để hóa trang. 

Trong khoảng nửa tháng, nhân vật của Bội Tuyền đã có hơn 10 triệu người hâm mộ và 170.000 người chờ xem livestream trực tiếp của cậu.

 chang trai 19 tuoi mo coi hoa trang gay cuoi de kiem tien nuoi ba hinh anh 2

"Hàn Mỹ Quyên" trở thành một biểu tượng phổ biến, được săn đuổi. Người đứng sau nhân vật này cũng được các fan hâm mộ theo đuổi và không ngừng tìm kiếm thông tin.

 chang trai 19 tuoi mo coi hoa trang gay cuoi de kiem tien nuoi ba hinh anh 3

Bội Tuyền nói rằng trang điểm châu Âu và Mỹ cũng giống như làm cosplay. Rồi "Hàn Mỹ Quyên" xuất hiện.

 chang trai 19 tuoi mo coi hoa trang gay cuoi de kiem tien nuoi ba hinh anh 4

Đối với Hàn Bội Tuyền, cuộc sống 19 năm trước khi nổi tiếng giống như một trò chơi sinh tồn.

Năm 2000, Hàn Bội Tuyền được sinh ra tại Hắc Long Giang. Sự ra đời của cậu không mang lại niềm vui cho gia đình vì cậu bị sứt môi bẩm sinh và hở hàm ếch.

Mẹ Bội Tuyền bỏ đi sau một tháng cậu chào đời. Gia đình đã tìm bà trong 3 tháng nhưng không được. Cuối cùng, tòa án tuyên án ly hôn. Cha cậu bán đồ nướng và có một khoản thu nhập nhỏ vài nghìn tệ mỗi tháng. Hầu hết thời gian, Bội Tuyền sống cùng bà nội. 

Năm 2008, cậu được phẫu thuật miễn phí thông qua Quỹ phúc lợi dân số Trung Quốc từ sự kiện từ thiện của nhóm Smile. Sau 8 lần phẫu thuật, cuối cùng cậu cũng nói được rõ tiếng.   

Bà nội nói với cậu rằng, cậu là người hạnh phúc nhất thế giới vì đã nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Trong một lần livestream trên Kuaishou nói chuyện với người hâm mộ, Bội Tuyền vô tình tiết lộ cậu sẽ quyên góp thường xuyên cho Quỹ. Cậu cho rằng đó là điều đương nhiên.

Năm 2013, cha cậu qua đời vì bệnh xơ gan, Bội Tuyền trở thành một đứa trẻ mồ côi. Lúc đó, mặc dù chỉ mới 13 tuổi và vẫn chưa trưởng thành nhưng cậu ý thức được gánh nặng của gia đình. Ở trường đại học, cậu không dám tiêu tiền, và chi phí sinh hoạt hàng tháng 1.000 tệ không đủ để cậu ra ngoài. Học phí một năm 20.000 đến 30.000 nhân dân tệ là do bà nội cậu đi làm thuê khắp nơi lo cho.

Năm 2018, Hàn Bội Tuyền bắt đầu sử dụng App Kuaishou. Đôi khi có một hoặc hai ngàn người xem livestream khiến Bội Tuyền rất hạnh phúc. Cậu đã rất vui mà chụp ảnh gửi bà nội với tin nhắn: "Bà à, bà không phải lo học phí tháng này cho cháu nữa, cháu đã kiếm được tiền." Bà nội cậu sợ hãi và hỏi cậu tiền từ đâu. Cậu kể mình livestream và kiếm được tiền.

Cậu đưa bà đến sống cùng, thuê em gái làm trợ lý, chú của cậu làm tài xế, thuê mợ của mình chăm bà. Đối với việc điều trị bệnh cho bà, chi phí mua thuốc mỗi lần là 30.000 tệ cậu đều có thể chi trả.

 chang trai 19 tuoi mo coi hoa trang gay cuoi de kiem tien nuoi ba hinh anh 5

Bội Tuyền và bà.

Đồng thời cùng sự nổi tiếng, Hàn Bội Tuyền cũng bị kéo vào những tranh cãi của dư luận. Nhiều người cho rằng những clip của cậu vô vị, không mang tính xã hội. Tuy nhiên, Bội Tuyền không quan tâm đến những bình luận và chỉ trích này. Thật vậy, so với sự cay đắng mà cậu phải chịu 19 năm trước, những lời chỉ trích của người khác không đáng nhắc đến.

 chang trai 19 tuoi mo coi hoa trang gay cuoi de kiem tien nuoi ba hinh anh 6

Ở tuổi 19, Hàn Bội Tuyền cũng không dám chắc về con đường sẽ đi trong tương lai, nhưng cậu có niềm tin vào cuộc sống, vào năng lực của bản thân, vào bản lĩnh dám nghĩ dám làm của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau nhiều ngày tìm kiếm, gia đình đã phát hiện thiếu nữ 15 tuổi này...
Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi...
Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, vợ Trung uý Tân vừa ôm con gái mới 6...