Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:08 AM (GMT+7)

Chàng trai Quốc học Huế vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016

authorTùng Anh (tổng hợp) Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hồ Đắc Thanh Chương, chàng trai THPT chuyên Quốc học Huế (Thừa Thiên - Huế) đã giành vòng nguyệt quế trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2016.

   

Trong trận chung kết  Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 16 (2016) diễn ra sáng nay 21.8 tại Hà Nội, chàng trai Quốc học Huế Hồ Đắc Thanh Chương giành chức vô địch với số điểm 340 (điểm số cao nhất từ trước đến nay trong các trận chung kết).

Nhà vô địch Hồ Đắc Thanh Chương là một cái tên gắn với bảng thành tích học tập xuất sắc của lớp chuyên 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Quốc học Huế: Ba giải nhất các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn cấp tỉnh; huy chương đồng chung kết cuộc thi Chinh phục do VTV6 tổ chức; 2 lần tham gia cuộc thi Tiếp lửa tài năng, liên tiếp là á quân và quán quân của chương trình.

 chang trai quoc hoc hue vo dich duong len dinh olympia 2016 hinh anh 1

Hồ Đắc Thanh Chương giành giải nhất Đường lên đình Olympia 2016

Gần đây nhất, Chương đoạt giải nhất cuộc thi quý của Đường lên đỉnh Olympia với số điểm 270, trở thành thí sinh thứ hai có mặt tại trận Chung kết năm 2016.

Ngoài việc “sở hữu” bảng thàng tích “khủng”, Chương còn được bạn bè đánh giá là một nam sinh năng động, hoạt bát có năng khiếu tổ chức các hoạt động tập thể, có khả năng tập hợp các bạn học sinh trong lớp.

Để “lọt” vào danh sách đại điện dược trường THPT chuyên Quốc học Huế cử tham gia chương trình Olymia, ngay từ năm lớp 10. Hồ Đắc Thanh Chương đăng ký Tiếp lửa tài năng, tranh tài với những học sinh xuất sắc nhất trường THPT chuyên Quốc học. Năm đó, Chương là á quân của cuộc thi, đánh bại nhiều đàn anh tài trí trong trường. Nhưng không là người đứng đầu, giấc mơ leo núi Olympia của nam sinh chưa thành hiện thực.

Một năm sau, Chương lại dự Tiếp lửa tài năng và trở thành quán quân. Em được trường cử đi leo núi Olympia và liên tiếp thắng các cuộc thi tuần và tháng. Trong cuộc thi quý, chàng trai lớp chuyên Toán này có chiến thắng ngoạn mục với số điểm 270, trở thành thí sinh thứ hai tham dự Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 16.

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2016 Hồ Đắc Thanh Chương đã nhận được 1 suất học bổng trị giá 35.000 đô la Mỹ cùng vòng nguyệt quế mạ vàng; Lâm Vũ Tuấn (THP chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định) đoạt giải nhì và nhận phần thưởng trị giá 20.000.000 đồng; về thứ 3 là hai chàng trai Lê Duy Bách (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội); Phan Tiến Tùng (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) nhận phần thưởng trị giá 10.000.000 đồng.

Xem bình luận
Rất tự hào cho ngôi trường Quốc Học - Huế thân yêu, dù sống ở góc biển, chân trời vẫn...
Bình luận có 0 phản hồi
Rất tự hào cho ngôi trường Quốc Học - Huế thân yêu, dù sống ở góc biển, chân trời vẫn...
Bình luận có 0 phản hồi
Chúc mừng con rất giỏi..mong con về sau đem tài sức phục vụ quê hương đất nước
Bình luận có 0 phản hồi
Em rất xứng đáng. chị xin chúc mừng em!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...