Thứ Sáu, ngày 15/11/2019 03:12 AM (GMT+7)

Chánh văn phòng UBND TP.HCM: "Anh Hải xuống đường là chuyện bình thường"

authorHồ Văn Thứ Năm, ngày 02/08/2018 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới câu hỏi vì sao ông Đoàn Ngọc Hải vẫn xuống đường khi chưa có ý kiến gì của UBND TP, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin, tới thời điểm hiện tại, TP chưa có ý kiến chính thức về việc ông Hải xin rút đơn từ chức nên Phó Chủ tịch quận 1 dẫn đầu đoàn liên ngành xử lý vỉa hè là chuyện bình thường, không có vấn đề gì cả.

   

 chanh van phong ubnd tp.hcm: "anh hai xuong duong la chuyen binh thuong" hinh anh 1

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan trả lời về vụ ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: H.V

Trong cuộc họp báo chiều muộn ngày 2.8, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Đỗ Văn Đạo cho biết, Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải có văn bản xin rút đơn xin từ chức xuất phát từ việc ông Hải nghĩ bản thân có thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ.

Theo ông Đỗ Văn Đạo, khi ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức, các cơ quan tham mưu về tổ chức của quận, TP đã tiếp xúc, trao đổi để nắm tâm tư, nguyện vọng của vị Phó Chủ tịch quận 1.

"Sau thời gian suy nghĩ, có thể anh Đoàn Ngọc Hải nghĩ mình có thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ nên rút đơn xin từ chức", ông Đạo cho biết.

Liên quan tới vấn đề này, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan thông tin, tới thời điểm hiện tại, lãnh đạo thành phố chưa có ý kiến chính thức về việc ông Hải xin rút đơn từ chức nên việc ông Hải dẫn đầu đoàn liên ngành xử lý vỉa hè là chuyện bình thường, không có vấn đề gì cả.

Vào đầu tháng 1, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 lên Thành ủy TP.HCM.

 chanh van phong ubnd tp.hcm: "anh hai xuong duong la chuyen binh thuong" hinh anh 2

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường. Ảnh: IT.

Trong lá đơn xin từ chức, ông Hải giải trình, từ tháng 3.2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1 tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp.

Bản thân ông cảm thấy không làm tốt công việc, không thực hiện đúng lời hứa lập lại trật tự đô thị, vỉa hè nên xin làm đơn từ chức.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 5, ông Hải lại có đơn xin rút lại đơn từ chức đã gửi trước đó. Ông Hải trình bày rằng sau khi gửi đơn xin từ chức vào đầu năm nay, ông đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Ông Hải đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh...
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc...
Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã...