Thứ Tư, ngày 17/10/2018 03:45 AM (GMT+7)

Chánh VP UBND TP.HCM: Đường dây nóng sao lại tiết lộ người tố giác?

authorHồ Văn Thứ Tư, ngày 01/03/2017 11:43 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM - đã phê bình thẳng thắn như vậy trong buổi kiểm tra công tác tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin qua đường dây nóng của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM sáng 1.3.

   

Theo một cán bộ Sở TN-MT, có lần Sở tiếp nhận thông tin của một người dân phản ánh xe bồn thông cống thuộc Xí nghiệp thoát nước số 4, số 5 (Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị thành phố) hút nước thải tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hút hầm cầu tại khách sạn Caraven, sau đó xả trộm tại quận 5 (TP.HCM). “Chúng tôi đã gặp người phản ánh thì được trả lời là không có hình ảnh chứng cứ, cũng như không nhớ rõ địa điểm xả trộm nên chưa có cơ sở để xử lý. Ngoài ra, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị cũng đã cho mời người phản ánh lên làm việc, tìm hiểu nhưng người phản ánh đã từ chối gặp mặt”, vị cán bộ này cho biết.

 chanh vp ubnd tp.hcm: duong day nong sao lai tiet lo nguoi to giac? hinh anh 1

Cán bộ đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến tại buổi kiểm tra. Ảnh: Hồ Văn

Sau khi nghe báo cáo nói trên, ông Võ Văn Hoan nói ngay: “Các bạn xử lý như vậy là chưa tốt, để cho công ty bị tố giác biết và mời người tố giác lên làm việc là tiết lộ bí mật của người tố giác rồi. Như thế là làm phiền người ta, khiến người ta không tin  vào đường dây nóng nữa. Đặt trường hợp tôi là người tố giác thì dại gì tôi đi gặp mặt, đối chất với đơn vị bị tố giác chứ. Xử lý đường dây nóng phải biết cách xử lý phù hợp với pháp luật và phải giữ bí mật cho người tố giác”.

Cũng theo ông Hoan: “Người dân đã nêu rõ tên xí nghiệp, hoạt động hút rác thải, hầm cầu ở đâu, đổ trộm nơi nào là có cơ sở đấy, họ không bịa chuyện đâu. Chỉ có điều, tôi thấy chúng ta xử lý việc này chưa đến nơi đến chốn thôi”.

Ông Hoan cũng đơn cử thêm trường hợp người dân bán nhà chưa hoàn tất thủ tục giao dịch, người mua chưa trả tiền mà  bên TN-MT quận đã làm thủ tục chủ quyền nhà cho người mua. “Làm vậy là thiệt hại cho người bán, người ta kiện là phải. Mà tôi thấy người dân phản ánh thẳng tên cán bộ của mình, vậy đến nay Sở TN-MT xử lý thế nào, cán bộ làm sai này có bị xử lý chưa, còn làm việc hay như thế nào? Cần phải công khai kết quả xử lý này”, ông Hoan chỉ đạo.

 chanh vp ubnd tp.hcm: duong day nong sao lai tiet lo nguoi to giac? hinh anh 2

Ông Võ Văn Hoan (bên phải) chủ trì buổi kiểm tra tiếp nhận và xử lý thông tin đường dây nóng tại Sở TN-MT TP.HCM. Ảnh: Hồ Văn

Theo báo cáo của Sở TN-MT, sau hơn 1 năm  đã tiếp nhận 177 thông tin qua đường dây nóng và đã xử lý 172 thông tin, đang xử lý 5 thông tin. Đánh giá kết quả này, ông Hoan cho biết rất khả quan nhưng cũng nhắc nhở việc xử lý vẫn chưa đến nơi đến chốn, xử lý thông tin đường dây nóng phải đạt được kết quả cuối cùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin còn nghi phạm chưa bắt trong vụ án nữ sinh lớp 9 bị...
Trước khi gây ra sự cố, chiếc xe tải đã đi qua các dạ cầu và barie...
Chiều nay 16.10, tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM lần thứ...