Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:12 AM (GMT+7)

Chào cờ cùng quân, dân trên đảo Sinh Tồn

authorThanh Hà Thứ Năm, ngày 04/05/2017 14:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đứng trên đảo Sinh Tồn, trong cái nắng sớm mai, chúng tôi - đoàn công tác số 5 - không khỏi xúc động và tự hào khi được đặt tay lên ngực và hát Quốc ca Việt Nam trong nghi thức chào cờ trên đảo.

   

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 1

Đồng chí Trần Hữu Bình, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW, Trưởng đoàn công tác số 5 (đứng giữa) cùng Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái, Phó Trưởng đoàn, cùng các thành viên tham gia nghi thức chào cờ trên đảo Sinh Tồn. Ảnh: Thanh Hà

Sáng 16.4, trong hải trình đi thăm các chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa, con tàu mang số hiệu KN491 của lực lượng kiểm ngư Việt Nam đã cập bến đảo Sinh Tồn.

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 2

Các cán bộ, chiến sĩ Hải quân trên đảo Sinh Tồn đứng trang nghiêm hát Quốc ca. Ảnh: Thanh Hà

Sau hai ngày thăm những đảo chìm, thì Sinh Tồn là đảo nổi đầu tiên chúng tôi đặt chân tới. Trong tôi, một cảm giác hồi hộp, vui mừng khi đã thỏa ước nguyện được đặt chân lên đảo, được nhìn những cây bàng vuông xanh mướt, tỏa bóng mát bên những cây phong ba vươn cao giữa cái nắng, gió biển khơi, hay những vạt hoa muống biển tím ngăn ngắt nổi bật giữa nền san hô trắng.

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 3

Các cán bộ, chiến sĩ Hải quân thực hiện lễ diễu binh qua khán đài

Đón chúng tôi là các cán bộ, chiến sĩ hải quân cùng các hộ dân sống trên đảo. Những cái bắt tay thật chặt, cái ôm, câu chào hỏi nghe thật thân thương và trìu mến. Điều thú vị khi chúng đến đảo là được chứng kiến nghi thức chào cờ tại đây.

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 4

7h30, Quốc ca Việt Nam được vang lên, chúng tôi, hơn 200 thành viên của đoàn công tác số 5 đứng nghiêm, cùng quân dân trên đảo hòa giọng hát với niềm xúc động, tự hào trào dâng trong mỗi người.

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 5

Lòng tôi chợt nao nao tự hào lần đầu tiên trong cuộc đời mình, được đứng bên cạnh các chiến sĩ Hải quân, trên mảnh đất xa xôi máu thịt của Tổ quốc, được nghe, được hát “Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc. Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa…”.

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 6

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 7

Các cháu nhỏ của các hộ dân trên đảo Sinh Tồn cũng tham gia nghi thức chào cờ

Chia sẻ với chúng tôi, chỉ huy Đảo trưởng, kiêm luôn chức Chủ tịch xã Sinh Tồn cho biết, đời sống các chiến sĩ ở đây đã được cải thiện rất nhiều so với những năm trước. Các chiến sĩ tâm lý vững vàng và cực kỳ đoàn kết, thương yêu nhau. Dù mỗi người mỗi quê, nhưng ra đến đảo, tất cả đều như anh em một nhà.

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 8

Chị Phan Thị Thương sinh năm 1993 quê ở Khánh Hòa, cùng con trai tươi cười chụp ảnh kỷ niệm trước cửa nhà

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 9

Các chiến sĩ Hải quân ngồi xem đoàn văn công Long An biểu diễn văn nghệ

 chao co cung quan, dan tren dao sinh ton hinh anh 10

Chuẩn đô đốc Đỗ Minh Thái tặng quà đồ chơi bằng gỗ của Việt Nam cho các cháu tại đảo Sinh Tồn

Chia tay các cán bộ, chiến sĩ Hải quân, và các hộ dân trên đảo, chúng tôi ai cũng bùi ngùi, lưu luyến. “Lời nói chia xa sao tạm biệt khó đến thế/người ở đất liền mãi dùng dằng chẳng muốn đi/người ở đảo với cái xiết tay thật chặt không muốn rời…” - câu thơ viết vội được các thành viên trong đoàn gửi lại khiến ai cũng rưng rưng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...