Thứ Hai, ngày 24/09/2018 21:13 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 18/05/2014 10:17 AM (GMT+7)

Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng, đám đông tuần hành phản đối Trung Quốc tự giải tán

Một đoàn người đã tự giải tán, dừng tuần hành vào sáng nay (18.5) tại TPHCM.

   
 chap hanh chi dao cua thu tuong, dam dong tuan hanh phan doi trung quoc tu giai tan hinh anh 1
Đám đông người tuần hành sáng 18.5 tại TP.Hồ Chí Minh (ảnh phải) đã giải tán sau khi lực lượng chức năng kêu gọi chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (ảnh trái).

Sáng nay (18.5), một đoàn người xuống đường tuần hành tại TP.HCM đã nhanh chóng giải tán khi lực lượng chức năng phát loa yêu cầu chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lúc 9h45 sáng nay, một nhóm người bắt đầu tuần hành dọc theo đường Phạm Ngọc Thạch, xuất phát từ Nhà văn hoá Thanh Niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch), hô khẩu hiệu phản đối Trung Quốc vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông

Đám đông tuần hành hướng về Nhà thờ Đức Bà, người dân hai bên đường đã bắt đầu tuần hành nhập vào nhóm người nói trên mỗi lúc một đông.

Cũng trong sáng nay, một lực lượng lớn công an đã được huy động làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự. Lực lượng chức năng đã cho một xe loa phát yêu cầu người dân ra về, không biểu tình trái pháp luật, tuân thủ chỉ thị của Thủ tướng.

Lực lượng chức năng cho hay vừa qua, một số đối tượng đã lợi dụng đám đông biểu tình để kích động, gây rối và phá hoại tài sản của doanh nghiệp.

Ghi nhận của PV Dân Việt, cơ quan chức năng đã phát loa, yêu cầu người dân không nghe theo lời kích động xúi giục để đi biểu tình trái pháp luật và hãy về nhà.

Hiện đám đông đã chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng, tự giải tán.

Liên tiếp trong những ngày vừa qua, các nhà mạng Việt Nam đã gửi tin nhắn phát đi yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. "Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng và lãnh đạo các Tỉnh/Thành phố tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội", tin nhắn của nhà mạng Viettel từ đầu số 199 gửi tới các thuê bao của mình sáng 18.5.


Theo Võ Đức Phúc (Võ Đức Phúc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...