Thứ Hai, ngày 18/12/2017 20:07 PM (GMT+7)

Chắt lọc tinh hoa trí tuệ của nhân dân

author Thứ Năm, ngày 04/04/2013 06:41 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.4, tại Hà Nội, Ban Biên tập Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã họp phiên toàn thể lần thứ 7, cho ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp đã được tiếp thu chỉnh lý bước đầu theo ý kiến góp ý của nhân dân.

   

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, trong thời gian qua, nhân dân cả nước với tinh thần trách nhiệm cao đã thể hiện ý chí của mình tham gia đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Công việc của Ban Biên tập là phải tập hợp đầy đủ ý kiến của nhân dân, trên cơ sở đó tiếp thu các ý kiến đóng góp.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong việc tiếp thu ý kiến của nhân dân, cần nêu rõ cơ sở, lý lẽ, có sự lập luận chặt chẽ. Đối với những ý kiến chưa tiếp thu cần có sự giải trình, trong đó nêu rõ lý do, cơ sở. Chủ tịch yêu cầu: Những nội dung hay, tốt, có cơ sở khoa học, phù hợp với thực tiễn cần được tiếp thu tối đa, chọn lọc khoa học để chắt lọc tinh hoa trí tuệ của nhân dân đóng góp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, từ nay đến 30.9.2013, trước khi Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 được trình Quốc hội thông qua, nhân dân vẫn tiếp tục đóng góp ý kiến, các cơ quan, tổ chức, địa phương có trách nhiệm tiếp nhận, tập hợp, tổng hợp đầy đủ các ý kiến góp ý của nhân dân và gửi về Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây hơn 2 năm, khi UBND tỉnh Quảng Nam công bố quyết định bổ...
Sau khi UBKT Trung ương công bố kết luận và đề nghị Ban Bí thư...
Theo một cán bộ là Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương, trường hợp...