Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 01:42 AM (GMT+7)

Cháu bé 7 tuổi đuối nước ở bể bơi chưa được cấp phép hoạt động

authorNgô Hùng Thứ Sáu, ngày 09/08/2019 10:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8/8, trao đổi với Dân Việt, ông Hà Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước ở bể bơi khiến một cháu 7 tuổi tử vong.

   

 chau be 7 tuoi duoi nuoc o be boi chua duoc cap phep hoat dong hinh anh 1

Khu bể bơi, massage và khu vui chơi giải trí của Công ty TNHH Hoàng Việt ở phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn. Ảnh: Ngô Hùng

Cụ thể, theo ông Hà Xuân Thủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Sơn, khoảng hơn 17h chiều 7/8, tại bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt ở phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn đã xảy ra vụ đuối nước khiến cháu P.N.C (SN 2012, trú tại khu Ngọc Sơn 2, xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn) tử vong.

“Ngay sau khi xảy ra vụ việc, thị trấn Thanh Sơn đã phối hợp với Công an huyện Thanh Sơn điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc”, ông Thủy cho biết.

Theo người dân phản ánh, bể bơi này hoạt động được khoảng 1 tháng nay, với giá vé dành cho người lớn là 40.000 đồng/lượt, trẻ em là 30.000 đồng/lượt, tuy nhiên vẫn chưa có giấy phép xây dựng, cũng như những thủ tục, giấy tờ hoạt động bể bơi.

 chau be 7 tuoi duoi nuoc o be boi chua duoc cap phep hoat dong hinh anh 2

Bể bơi không phép nơi cháu P.N.C bị đuối nước. Ảnh: Ngô Hùng

Còn theo tìm hiểu của PV Dân Việt, để hoạt động bể bơi cần phải xin giấy phép xây dựng bể. Đồng thời phải được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cấp phép hoạt động.

Ngoài ra, để cấp phép hoạt động bể bơi, cần có hồ sơ của nhân viên cứu hộ, nhân viên y tế. Trong đó, nhân viên cứu hộ phải có chứng nhận đã qua lớp đào tạo về cứu hộ, nhân viên y tế phải có bằng trung cấp trở lên về ngành y. Đồng thời phải có giấy kiểm định nước đạt chuẩn, cũng như hợp đồng bảo hiểm phục vụ vui chơi giải trí…

Sáng 8/8, khi đề cập vấn đề cung cấp những giấy tờ liên quan đến hoạt động của bể bơi này, ông Thủy hẹn buổi chiều quay lại, nhưng khi đến nơi, ông Thủy lại cho biết chưa thể cung cấp được và hẹn PV Dân Việt vào một buổi khác.

Sáng 9/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, bể bơi của Công ty TNHH Hoàng Việt ở phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn từng bị kiểm tra và phát hiện hoạt động khi chưa có giấy phép hoạt động nên bị yêu cầu tạm dừng.

Còn theo ông Vũ Trường Thành, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, ngày 7/8, Sở mới nhận được hồ sơ của Công ty TNHH Hoàng Việt để cấp phép cho bể bơi ở phố Tân Thịnh, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn. Hiện hồ sơ mới đang được nghiên cứu, xem xét, cũng như Sở còn phải về thẩm định. Đến nay (9/8) Sở vẫn chưa cấp phép hoạt động cho bể bơi này.

Trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, khi được hỏi về giấy phép xây dựng và giấy phép hoạt động của bể bơi, ông Nguyễn Huy Bình, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Việt cho biết là đã có. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp những tài liệu, văn bản trên thì ông Bình hẹn sang tuần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc áo đỏ cháu L.H.L - học sinh lớp 1 trường Gateway mặc lúc đi...
Sáng nay (22/8), trao đổi với PV, bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón...
Ngày 23/8, thông tin từ Công an Quận Đống Đa (TP.Hà Nội), đơn vị...