Thứ Hai, ngày 23/07/2018 19:13 PM (GMT+7)

Cháu gái cựu tổng thống Nam Phi qua đời

author Thứ Sáu, ngày 11/06/2010 18:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Theo nguồn tin từ văn phòng cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, cháu gái 13 tuổi của ông đã bị chết trong một vụ tại nạn xe hơi sau khi tham dự buổi hòa nhạc ở Soweto mừng World Cup đêm qua.

   

Nguồn tin trên cho biết Zenani Mandela đã chết trong vụ tai nạn xe hơi sau khi tham dự buổi hòa nhạc World Cup tại sân Orlando của thành phố Johannesburg.

Đây là một tin sốc đối với gia đình và bản thân Nelson Mandela. Ông sẽ không tham dự lễ khai mạc World Cup và trận đấu mở màn vào tối nay. Tuy nhiên nhân dân Nam Phi hy vọng cựu tổng thống vẫn sẽ xuất hiện tại buổi lễ để ủng hộ mặt tinh thần cho toàn đất nước Cầu Vồng.

Phát ngôn viên của Cục cảnh sát Johannesburg - Edna Mamonyane cho biết, người đàn ông lái chiếc xe gây tai nạn đã bị bắt giữ trong tình trạng say xỉn. Cảnh sát chưa xác định danh tính nhưng rất có thể người này sẽ phải đối mặt với tội danh vô ý giết người.

Zenani Zenani tròn 13 tuổi vào ngày 9/6 vừa qua. Cô bé được coi là biểu tượng chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở đất nước châu Phi này. Gia đình cựu tổng thống xin không đăng tải những hình ảnh sau thảm kịch.

Như vậy, những kế hoạch của cựu tổng thống Nam Phi như găp gỡ với các thành viên của Black Eyed Peas, một trong những ban nhạc chính trong buổi hòa nhạc đêm khai mạc và đội trưởng đội Bồ Đào Nha Cristiano Ronando cùng HLV Carlos Queiroz, HLV của đội tuyển Bồ Đào Nha đã bị hủy bỏ.

Theo AP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...