Thứ Ba, ngày 26/06/2018 03:06 AM (GMT+7)

Cháy chung cư Xa La: Nhà nghỉ, khách sạn "cháy" phòng

authorQuang Triệu Thứ Hai, ngày 12/10/2015 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau vụ cháy tầng hầm chung cư tại khu đô thị Xa La, Hà Đông tối qua, hàng trăm người dân ngủ ở sảnh hội trường của khách sạn Mường Thanh. Toàn bộ nhà nghỉ, khách sạn quanh khu vực đều không còn phòng trống.

   

Sau vụ cháy tầng hầm chung cư tại khu đô thị Xa La, Hà Đông tối qua, hàng trăm người vạ vật không có chỗ ngủ.

Anh Phạm Tuấn Hoàng (nhà số 1208 tầng 12 chung cư CT4A) cho biết, sau khi thoát khỏi đám cháy đêm qua, đến khoảng 2h sáng thì anh nhận được thông báo của BQL tòa nhà là ai chưa có chỗ nghỉ thì được ra khách sạn Mường Thanh nghỉ qua đêm.

"Cứ tưởng được ngủ ở khách sạn, ai ngờ ra đó, người ta chải chiếu ra cho hàng trăm người dân ngủ ở sảnh hội trường của khaćh sạn. Trời lạnh, chăn cũng người có người không. Tôi định ra ngoài thuê nhà nghỉ hay khách sạn ngủ nhưng các nhà nghỉ, khách sạn quanh đây đều đã kín phòng do người dân ở khu nhà cháy thuê hết", anh Hoàng cho biết.

 chay chung cu xa la: nha nghi, khach san "chay" phong hinh anh 1

Anh Huy (áo cam) cùng vợ ngồi dưới tòa nhà sau khi lấy đồ.

Anh Lê Quang Huy tầng 13 nhà CT4A cho biết gia đình anh Huy phải đi thuê nhà nghỉ ngủ. Sáng nay, anh quay lại khu nhà để lấy đồ đạc. Anh chia sẻ: " Chưa biết đến khi nào thì được quay lại ở. Trước mắt, tôi đưa vợ con sang nhà người thân ở tạm. 2 chiếc xe máy để ở dưới hầm cũng chưa biết là có bị cháy hay không".

Ngồi thẫn thờ dưới chân tòa nhà, chị Vũ Thị Phượng (nhà 08, tầng 31) nhớ lại, khoảng 19h tối, khi cả nhà chị đang ăn cơm thì điện phụt tắt, mùi cháy khét bốc lên nồng nặc. Chạy ra mở cửa sổ xem thì chị Phượng thấy những cột khói cao nghi ngút đang cuộn lên.

"Lúc ấy ở nhà chỉ có tôi và 2 cháu nhỏ. Sợ quá, tôi vội lấy chăn và rẻ thấm nước nhét vào các khe cửa nhưng khói vẫn lùa vào. Mấy cháu nhỏ bị ngạt khói kêu khóc. Tôi mở cửa sổ, lấy đèn pin rọi xuống cầu cứu. Một lát sau, có mấy đồng chí cảnh sát PCCC phá cửa vào tôi mới biết mình sống", chị Phượng chia sẻ.

Chị Phượng cũng cho biết thêm, đêm qua chị phải sang nhà người thân ngủ nhờ. Sáng nay, chị quay lại khu nhà để lấy đồ đạc cần thiết rồi lại quay về nhà người thân.

 chay chung cu xa la: nha nghi, khach san "chay" phong hinh anh 2

Tầng hầm để xe vẫn bị lực lượng chức năng phong tỏa để kiểm đếm số lượng xe thiệt hại.

Theo ghi nhận của PV ở hiện trường, sáng nay người dân đã được về nhà lấy những đồ đạc cần thiết.

Tầng hầm tòa nhà vẫn được lực lượng chức năng phong tỏa để kiểm đếm số lượng xe thiệt hại. Một xe chữa cháy vẫn ở hiện trường đề phòng đám cháy bùng phát lại. Điện ở khu nhà vẫn bị mất. Hiện các công nhân điện lực đang khắc phục sự cố, kéo lại đường dây điện.

Trước đó, vào khoảng 19h tối qua (11.10), một đám cháy đã xảy ra tại khu chung cư CT4A Xa La, Hà Đông, Hà NỘI. Một số người dân ở hiện trường cho biết, đám cháy bắt nguồn từ tầng hầm để xe của tòa nhà, sau đó khói bốc lên các tầng khác và lan sang các khu CT4B, CT4C. Đến khoảng 00h thì đám cháy cơ bản được dập tắt. Theo ghi nhận ban đầu, không có thiệt hại về người, tuy nhiên nhiều người dân bị ngạt khói phải đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Xem bình luận
Rất sợ ở chung cư cao tầng vì bà hỏa có thể ghé thăm bất cứ lúc nào!
Bình luận có 0 phản hồi
Ngán quá đi, sợ quá rồi nhà cao tầng...Những hộ dân trên tầng cao nên có trang bị mỗi người một áo...
Bình luận có 0 phản hồi
chúng tôi khổ quá... mua nhà tưởng rẻ, an cư, nay lại đi thuê trọ. Tài sản cái hỏng, cái bị trộm...
Bình luận có 0 phản hồi
Đúng là tạo kích cầu cho kinh doanh vào mùa ế ẩm.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 25.6, sau buổi thi Ngữ văn, thầy Nguyễn Văn Thuật - Trưởng bộ...
Một nữ chuyên viên tố cáo bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay...
Sau 10 ngày mất tích, ông Lân may mắn được dân đi rừng phát hiện...