Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:50 PM (GMT+7)

Chạy công chức 100 triệu đồng chỉ là tin đồn

author Thứ Ba, ngày 22/01/2013 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Trần Huy Sáng- Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội khẳng định thông tin chạy biên chế 100 triệu đồng mà Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy đưa ra chỉ là "tin đồn của dư luận".

   

Trao đổi với báo chí chiều 21.1, ông Trần Huy Sáng- Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, sau khi lãnh đạo Hà Nội quyết định lập đoàn kiểm tra xác minh thông tin "chạy công chức 100 triệu đồng", ông đã trực tiếp đến gặp Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy Trần Trọng Dực.

Ông Dực cho hay phát biểu thông tin chạy công chức tới 100 triệu tại HĐND là xuất phát từ dư luận tại các huyện Thanh Trì, Hà Đông, Ứng Hòa. Sau đó, báo chí đã nêu một số trường hợp "chạy công chức" tại huyện Ứng Hòa. Công an huyện này đã xác minh 16 thí sinh có vi phạm trong kỳ thi, liên quan tới 12 cán bộ là trưởng, phó phòng giáo dục, chuyên viên huyện này.

Theo ông Trần Huy Sáng, xác minh của 3 đoàn kiểm tra tại các quận huyện trên cho thấy, đến ngày 4.1 chưa phát hiện trường hợp nào đưa và nhận tiền để chạy công chức, kể cả sai phạm tại huyện Ứng Hòa. "Huyện Ứng Hòa báo cáo các trường hợp chạy công chức là tác động cho người quen, người thân đỗ đạt, công an huyện khẳng định là nhờ vả chứ chưa dùng tiền chạy công chức" - ông Sáng nói và khẳng định thông tin chạy biên chế 100 triệu đồng mà Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy đưa ra chỉ là "tin đồn của dư luận".

Trả lời về việc dù sai phạm, song Trưởng phòng Nội vụ huyện Ứng Hòa lại được điều chuyển làm chủ tịch xã, ông Sáng cho biết, vị cán bộ này đã được quy hoạch chuyển đổi vị trí trước đó và khi khuyết chân cán bộ xã thì UBND huyện Ứng Hòa bố trí ông này.

Lãnh đạo Sở Nội vụ cũng cho biết, đoàn kiểm tra đã phát hiện một số khâu dễ xảy ra sai sót trong kỳ thi công chức, đó là chưa có biện pháp kiểm tra chéo, kiểm tra nhiều lần khi vào điểm các phần thi. Khâu thực hành bài giảng dễ xảy ra tiêu cực, cần đặt camera, ghi âm để giám sát. Ngoài ra, còn nhiều thí sinh dùng bằng THPT giả để đi học chuyên nghiệm hoặc dùng bằng chuyên nghiệp giả để tham gia tuyển dụng, như tại huyện Mỹ Đức, Thanh Oai, Sơn Tây...

Như NTNN đã phản ánh, tại kỳ họp HĐND thành phố tháng 12.2012, Trưởng ban kiểm tra Thành ủy Trần Trọng Dực cho biết có tình trạng chạy công chức với giá không dưới 100 triệu đồng, chất lượng thi công chức có nhiều vấn đề, bài thi của một số công chức không sai so với đáp án một dấu phẩy.

Xem bình luận
đúng là tin đồn thật
Bình luận có 0 phản hồi
Tin đồn là đồn thế nào?. Bậy bạ...
Bình luận có 0 phản hồi
Còn phải bàn cãi nhiều về vấn đề này- Có và không, không và có.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...