Thứ Ba, ngày 19/06/2018 21:42 PM (GMT+7)

Cháy công ty may ở Bắc Giang: Thiệt hại hàng trăm tỷ

author Thứ Hai, ngày 08/04/2013 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Nguyễn Văn Linh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa đến khảo sát hiện trường vụ cháy gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng vào chiều 6.4 tại Công ty May xuất khẩu Hà Phong (trụ sở tại xã Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang).

   

Ông Linh đề nghị Công ty May Hà Phong cần chủ động tuyên truyền, vận động, trấn an và cố gắng bố trí, đảm bảo được công ăn việc làm cho người lao động sau khi vụ cháy xảy ra; Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh cần chỉ đạo các ngân hàng thương mại dành khoản tín dụng cho người lao động của công ty vay để mua xe máy, có phương tiện làm việc; lực lượng công an, quân đội phối hợp chính quyền địa phương tiếp tục tổ chức các biện pháp khắc phục hậu quả, chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp.

 

Ông Vũ Văn Hưng- Phó Tổng Giám đốc Công ty May Hà Phong cho biết vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ hai phân xưởng của xưởng may (diện tích khoảng gần 11.000m2) và hàng nghìn xe máy, xe đạp để trong khu nhà xe của công nhân; thiêu rụi toàn bộ tài sản, vật dụng trong khu nhà hành chính của công ty.

Thống kê bước đầu, vụ cháy đã làm thiệt hại hàng trăm tỷ đồng về tài sản, vật chất gồm 1.500 chiếc xe máy; 2.500 máy móc, thiết bị các loại; 100 chiếc máy vi tính, máy in; 1,2 triệu sản phẩm hoàn thiện (quần áo các loại); 800.000m vải. Rất may, công ty đã tổ chức sơ tán ra ngoài kịp thời cho khoảng gần 2.000 công nhân đang làm việc tại khu xưởng may nên đến thời điểm này chưa có thiệt hại về người.

Sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Giang phối hợp với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị liên quan đã huy động nhân lực, phương tiện (tổng số có 19 xe cứu hỏa…) để tổ chức dập lửa, cứu nạn. Đến khoảng 3 giờ sáng 7.4 vụ cháy mới được dập tắt hoàn toàn.

Theo một bảo vệ của Công ty May Hà Phong cho biết, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 6.4, trong khi hàn xì, lắp đặt hệ thống làm mát cho xưởng may của công ty, tốp thợ đã bất cẩn làm bắn tia lửa điện gây chập, cháy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
12 người thuộc xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (tỉnh Nghệ An)...