Thứ Năm, ngày 13/12/2018 15:30 PM (GMT+7)

Cháy lớn, hàng trăm sinh viên nháo nhác

author Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 17:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Hàng trăm sinh viên nháo nhác chạy loạn khi phát hiện có khói bốc lên từ tầng 3 của tòa nhà ở làng sinh viên Hacinco, Thanh Xuân, Hà Nội.

   

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 15h30 chiều nay, 4.5.

 chay lon, hang tram sinh vien nhao nhac hinh anh 1
Tòa nhà Hacinco, nơi xảy ra vụ cháy

Sau khi phát hiện có khói bốc lên từ tầng ba của tòa nhà, hàng trăm sinh viên, nhân viên văn phòng làm việc ở đây đã phải bỏ chạy tán loạn.

Theo một số nhân chứng, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện ở tầng 3 và tầng 8 của tòa nhà. Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, còi báo động đã được phát lên thông báo cho toàn thể sinh viên được biết.

Một sinh viên năm thứ 2 khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia, trọ ở tầng 8 của tòa nhà cho biết: “Khoảng 15h, khi 6 người trong phòng đang nằm ngủ và học thì bất ngờ ổ điện trong phòng chập điện, bốc cháy. Mọi người hoảng loạn chạy ra thì thấy khói đen đã bốc nghi ngút. Em cùng các bạn cố gắng chạy xuống tầng một, ho sặc sụa vì khói”.

Khoảng 15 phút sau, 3 xe cứu hỏa và một xe thang cùng lực lượng cảnh sát cứu hỏa được điều đến hiện trường. Do nhiều sinh viên bị mắt kẹt ở các tầng cao nên lực lượng cứu hỏa đã phải đập cửa kính từ tầng 1 tới tầng 17 để cho khói thoát ra ngoài và giải cứu người gặp nạn.

Đến 16h30, lửa được dập tắt. Tuy nhiên, khói vẫn bốc lên nghi ngút. Một số người đã được đưa xuống mặt đất bằng xe thang nhưng vẫn còn những nạn nhân đứng ở ban công chờ giúp đỡ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện tại một trường học ngay cạnh tòa nhà này.

Tòa nhà 17 tầng của làng sinh viên Hacinco chủ yếu cho sinh viên Khoa Quốc tế, trường ĐH KHXH&NV, ĐHKHTN (thuộc ĐHQG Hà Nội) trọ. Tầng 6 và 7 của tòa nhà có các du học sinh Trung Quốc, Angieria ở trọ. Tầng 12-17 là văn phòng làm việc của TCty tài nguyên và môi trường Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng "giúp đại...
Hiện mực nước sông Tam Kỳ, Quảng Nam vẫn đang ở mức báo động II. Hồ...
Khoảng 7h sáng nay (12.12) trên tuyến tỉnh lộ 108, đoạn thuộc xã Co...