Thứ Ba, ngày 24/10/2017 00:06 AM (GMT+7)

Cháy lớn ở Vinh, thiêu rụi một xưởng sản xuất

author Chủ Nhật, ngày 19/08/2012 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Vào khoảng 11h40 phút trưa 19.8, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra ở xưởng sản xuất xốp cách nhiệt Thủy Linh, khối 13, phường Cửa Nam, TP Vinh (Nghệ An), làm thiêu rụi toàn bộ kho hàng này.

   

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên sau khi nhóm công nhân sản xuất của xưởng đang nghỉ ăn trưa thì bất ngờ phát hiện một ngọn lửa bốc cháy từ một kho chứa hàng. Ngọn lửa nhanh chóng bén sang các vật liệu dễ cháy và bao trùm lên toàn bộ khu xưởng này. Sức nóng từ đám cháy khiến không ai dám lại gần để dập lửa.

Từ cách xa khoảng hơn 1km, người tham gia giao thông cũng nhìn thấy được đám khói đen bay mù mịt. Nhiều người liều mình lao vào đám khói để vớt vát tài sản còn lại khi ngọn lửa chưa kịp cháy đến. Các hộ dân sống bên cạnh xưởng sản xuất xốp cách nhiệt hoảng loạn, sơ tán đồ đạc ra khỏi nhà.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP Vinh đã điều 5 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do xưởng nằm trong khu dân cư đông đúc và xưởng sản xuất xốp cách nhiệt chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Đến 12h50 phút đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, toàn bộ xưởng sản xuất xốp cách nhiệt rộng chừng 1.000m2 đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Rất may, vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn nhóm công nhân đang nghỉ trưa nên không có thương vong về người.

Được biết, xưởng sản xuất xốp cách nhiệt này của công ty TNHH Thùy Linh chuyên sản xuất các tấm xốp cách nhiệt đã được 14 năm. Vào năm 2010, cạnh xưởng sản xuất này cũng đã xảy ra một vụ cháy của xưởng sản xuất giấy.

Hiện nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hình ảnh tại hiện trường vụ cháy:

 
 
 
 
 
 
 
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC sắp diễn...
Dư luận nóng nhất trên mạng xã hội tuần qua cho rằng, giữa ông...
“Tổ chức kiểm điểm, có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với...