Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 12:50 PM (GMT+7)

Cháy lớn thiêu rụi nhiều căn nhà giữa thành phố

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 08/01/2016 10:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vụ cháy lớn xảy ra vào rạng sáng nay (8.1) khiến 5 căn nhà, đồng thời cũng là ki ốt bán hàng tại đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị thiêu rụi, gây thiệt hại lớn.

   

Một vụ cháy lớn xảy ra vào rạng sáng nay (8.1) đã khiến 5 căn nhà, đồng thời cũng là ki ốt bán hàng tại đường Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị thiêu rụi, gây thiệt hại lớn. 

 chay lon thieu rui nhieu can nha giua thanh pho hinh anh 1

Do gió to nên ngọn lửa đã lan nhanh sang các nhà bên cạnh.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 5h30. Ông Trần Tất Vy - người chứng kiến vụ cháy cho biết: “Tôi thức dậy đun nước thì phát hiện tại nhà số 145 cháy dữ dội, có khói đen bốc lên mù mịt nên hô hoán mọi người chạy ra ngoài. Ngay sau đó, đám cháy đã lan nhanh qua 2 nhà số 143, 147 bên cạnh”. 

Sau khi phát hiện nhà cháy, những người bán bánh mì, cà phê cóc đã hô hoán cùng nhau chữa cháy, nhưng do các ngôi nhà này đồng thời cũng là ki ốt bán hàng khóa cửa nên không thể tiếp cận được. Mặc dù được lực lượng Công an PCCC đến hỗ chữa cháy, nhưng do gió to, trong nhà có nhiều đồ gỗ nên đám cháy vẫn tiếp tục lan rộng ra hai căn nhà số 141 và 149. Phải đến khoảng 40 phút sau khi lực lượng PCCC đến hiện trường đám cháy mới được dập tắt. 

Được biết, hầu hết các ki ốt, nhà trên đều được người dân thuê để buôn bán đồ gỗ, điện thoại di động... ban đêm không có người ở lại, duy nhất có một cụ già đã ngủ lại đây và đã may mắn được cứu thoát ra ngoài. 

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Tiến Tuấn - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 1, Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk - cho biết: “Sau khi nhận được tin báo vài phút chúng tôi đã có mặt tại hiện trường. Song lúc này đám cháy đã lan ra và cháy quá lớn tại 3 ki ốt thuộc nhà số 145 nên toàn bộ tài sản trong 3 ki ốt này bị thiệt hại toàn bộ. Riêng 2 ki ốt thuộc số nhà 143 thì chúng tôi cứu được, chỉ cháy phần mái nhà, toàn bộ hàng hóa bên trong được di chuyển ra ngoài nên thiệt hại ít hơn”. 

Do vụ cháy xảy ra trên đoạn đường đông dân cư (thuộc đường Hồ Chí Minh) nên giao thông trên đoạn đường này đã bị ách tắc nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...