Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:14 AM (GMT+7)

Cháy nổ xuồng máy: 3 người nguy kịch, 1 người mất tích

authorHùng Phiên Thứ Ba, ngày 22/11/2016 10:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ cháy nổ bất ngờ khi xuồng vừa bị ngăn không cho vào khu vực tập kết gas, xăng dầu… Hậu quả 3 người nguy kịch, còn 1 người bị mất tích.

   

 chay no xuong may: 3 nguoi nguy kich, 1 nguoi mat tich hinh anh 1

Cảng xăng dầu Vũng Rô (Phú Yên), khu vực xuồng máy phát nổ.(Ảnh: Hùng Phiên).

Sáng 22.11, đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên) cho biết, một vụ cháy nổ xuồng máy vừa xảy ra tại vùng biển này.  

Theo đó, khoảng 19h tối 21.11, xuồng máy của ông Cao Hoài Mưu (ở thôn Vũng Rô) vừa rời bến khoảng 200m thì phát cháy làm 4 người trên xuồng rơi xuống biển. Lực lượng cứu hộ biên phòng đã tiến hành vớt được 3 người bị bỏng nguy kịch, đưa tới bệnh viện huyện rồi chuyển tiếp vào TP.HCM để điều trị. Hiện một người vẫn bị mất tích là anh Phạm Gia Bảo (27 tuổi, ở Vũng Rô).

Danh tính 3 người bị bỏng là anh Cao Hoài Đồng (26 tuổi), Cao Hoài Châu (24 tuổi) và anh Nguyễn Minh Quang (25 tuổi, cùng ở thôn Vũng Rô).

Trước khi phát nổ, xuồng trên đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn không cho vào khu vực cảng tập kết nhiên liệu gas, xăng dầu của Tổng kho Xăng dầu Vũng Rô.

Trên đường rời khu vực cảng thì xuồng bị tai nạn, gần kề có một tàu chở xăng dầu nhưng vụ cháy nổ đã kịp thời được ngăn chặn ảnh hưởng.

“Xuồng bất ngờ cháy nổ chỉ trong khoảng một phút rời cảng dầu. Nếu cháy nổ ngay cầu cảng thì chắc chắn gây hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều” - vị đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu Vũng Rô nói.   

Theo cơ quan chức năng, xuồng này do gia đình ông Mưu vừa đóng mới, chuyên chở khách đi câu cá du lịch và cung cấp thực phẩm cho các bè nuôi hải sản tại Vũng Rô. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do bị chập hệ thống điện trên xuồng.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...