Thứ Ba, ngày 24/07/2018 00:51 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 25/10/2013 17:11 PM (GMT+7)

Cháy ở nhà máy Diana Bắc Ninh: Lửa ngùn ngụt, mái tôn đổ sầm sập

16h30, cả chục xe cứu hỏa đang tiếp cận đám cháy nhưng do vòi rồng không thể vươn vào được bên trong xưởng nên lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. Nhiều tiếng nổ và tiếng đổ sập của mái tôn vọng ra.

   
14h chiều nay, ngọn lửa ngùn ngụt bốc lên bao trùm khu nhà xưởng của Công ty Diana ở Bắc Ninh. Hàng chục xe cứu hỏa đang cố gắng khống chế đám cháy.

Theo các nhân chứng, ngọn lửa xuất phát từ kho thành phẩm nhà máy Diana ở Tiên Du (Bắc Ninh). Trong chốc lát, lửa lan ra cả khu xưởng rộng vài nghìn m2, cột khói đen cao hàng chục mét.Khu xưởng này đang được xây dựng, nằm cách khu dân cư chừng 50 mét.

Bảo vệ Trần Văn Tôn cho biết, khoảng 14h30 thấy lửa phát ra từ phía cuối nhà xưởng nơi hơn 1.000 công nhân đang sản xuất bỉm, giấy vệ sinh. Hàng trăm người bỏ chạy tán loạn khi nghe thấy tiếng nổ. Lửa bốc mỗi lúc một cao, chừng 10 phút sau, khói lan khắp xưởng. Ít nhất4 xe nâng, một xe dầu, hàng nghìn kệ bỉm bị cháy rụi.


Cột khói bốc cao cả trăm mét. Ảnh: Phương Sơn.
Cột khói bốc cao cả trăm mét. Ảnh: Phương Sơn.
 chay o nha may diana bac ninh: lua ngun ngut, mai ton do sam sap hinh anh 1
Hơn nửa khu xưởng đã xụp xuống. Ảnh: Phương Sơn.

16h30, cả chục xe cứu hỏa đang tiếp cận đám cháy nhưng do vòi rồng không thể vươn vào được bên trong xưởng nên lửa vẫn bốc lên ngùn ngụt. Nhiều tiếng nổ và tiếng đổ sập của mái tôn vọng ra.Một số người cho biết, đang làm việc thì nghe thấy tiếng nổ, lửa bốc lên khiến họ bỏ chạy.

Hàng chục công nhân phải dùng xe nâng đưa vật liệu, máy móc ở khu vực chưa bị bén lửa ra ngoài.

Nhà máy này có 2 xưởng liền nhau, khu bị cháy nằm cách khu dân cư chừng 50 mét gần như đã hoàn thiện, có nhiều máy móc, vật liệu. Khu bên cạnh mới lắp xong khung thép, chưa có tường bao.

Theo VnExpress (Theo VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch...
Chiều nay (23.7), một lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT)...