Thứ Tư, ngày 23/05/2018 04:47 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 11/08/2016 16:37 PM (GMT+7)

Cháy rụi 13 tàu du lịch trên sông Tiền

Gần sáng nay (11.8), người dân hoảng hốt khi phát hiện 13/24 chiếc tàu du lịch bằng gỗ của Cty TNHH Một thành viên du lịch Miền Tây đang neo đậu ven sông Tiền bất ngờ bị cháy đỏ rực giữa sông...

   

 chay rui 13 tau du lich tren song tien hinh anh 1

 chay rui 13 tau du lich tren song tien hinh anh 2

Hiện trường vụ cháy.

Gần 3h sáng nay 11.8, người dân ở cồn Phụng thuộc ấp 10 xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre hoảng hốt khi nghe tiếng cháy nổ to và phát hiện 13/24 chiếc tàu du lịch bằng gỗ của Cty TNHH Một thành viên Du lịch Miền Tây đang neo đậu ven sông Tiền bị cháy.

Do gió thổi mạnh nên ngọn lửa bùng phát cao lên và lan ra hàng chục mét. Lửa cháy từ phương tiện này lây lan qua các phương tiện khác. Vụ cháy xảy ra trên bờ cồn Phụng nằm giữa sông Tiền, người dân không có dụng cụ chữa cháy, phải điện thoại thông báo cho đất liền. Sau đó hơn 1 giờ, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đến hiện trường thì 13 phương tiện đã bị lửa thiêu rụi. Trong đó có 7 tàu du lịch bị cháy thủng, nước vào chìm xuống đáy sông.

Theo Cty TNHH Một thành viên Du lịch Miền Tây, các phương tiện bị cháy này có  từ 44 - 49 chỗ ngồi. Trong đêm xảy ra vụ việc, có 2 bảo vệ trực trông giữ phương tiện tại bến đỗ, rất may các nhân viên này thoát kịp thời nên không bị thiệt hại về người, còn thiệt hại về tài sản lên đến 4 tỷ đồng. Do bị hỏa hoạn nên hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh Du lịch Miền Tây gặp khó khăn, nhiều hợp đồng đưa đón khách phải bị hủy. Phía công ty nhận định, có khả năng do cạnh tranh trong kinh doanh nên có người  âm mưu phá hoại phương tiện này.

Hôm nay 11.8, các ngành chức năng tỉnh Bến Tre tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra một vụ cháy nghiêm trọng này.

Theo Vĩnh Tràng (Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...