Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 00:38 AM (GMT+7)

Cháy tại tòa nhà Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng

authorTheo Dân trí Chủ Nhật, ngày 14/09/2014 21:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một vụ cháy tại tầng dưới của Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng đã xảy ra vào chiều nay (14.9) do chập bình ắc-quy. Tuy nhiên, vụ cháy sau đó đã được dập tắt kịp thời.

   

Vụ cháy xảy ra khoảng 14h15 chiều nay tại khu vực tầng hầm B2 của Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng. Sau nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng đã huy động 2 xe cứu nạn cứu hộ và 2 xe chữa cháy với khoảng 50 chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng tại chỗ chữa cháy.

 chay tai toa nha trung tam hanh chinh tp.da nang hinh anh 1

Xe cứu hỏa và xe chuyên dụng có mặt tại hiện trường để chữa cháy.

Tuy nhiên, do khu vực cháy xảy rakhu vực tầng hầm B2, nơi điều hành thiết bị tủ điện vi tính duy trì nguồn điện bằng c-quy nên phát tán dày đặc khói khiến lực lượng khó tiếp cận phải dùng máy thổi khói hỗ trợ.

Sau khoảng hơn 10 phút tiếp cận địa điểm phát cháy và dùng quạt máy thổi khói, lực lượng chữa cháy đã cơ bản khống chế được đám cháy.

Theo Đại tá Nguyễn Phong – Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng, đây là khu vực điều hành các thiết bị máy móc, tủ điện của tòa nhà. Rất may, sự cố xảy ra vào chủ nhật, cán bộ công chức không làm việc nên không xảy ra tình trạng hỗn loạn đáng tiếc.

 chay tai toa nha trung tam hanh chinh tp.da nang hinh anh 2

Lực lượng chữa cháy có mặt kịp thời dập tắt đám cháy.
 

Do vụ cháy xảy ra ở khu vực “nhạy cảm” nên lúc đầu người dân tưởng là đang diễn tập PCCC của tòa nhà vừa đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, cho đến khi ông Võ Văn Thương – Chánh Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng và Đại tá Nguyễn Phong xuất hiện và trả lời thì người dân mới biết là sự việc không phải diễn tập. Vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra để làm rõ.

Tòa nhà Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng được khánh thành vào ngày 8.9 vừa qua. Tòa nhà cao 34 tầng và 2 tầng hầm, là nơi làm của 24 sở, ngành và các cơ quan của UBND TP.Đà Nẵng, với khoảng 1.600 công chức làm việc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo thông tin từ Công an huyện Vân Hồ (Sơn La), đến thời điểm này...
Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long thông báo khẩn nhắc nhở...
Khi Trần Tuấn Anh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Vân Hồ (huyện...