Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 06:49 AM (GMT+7)

Cháy tàu cá Hàn Quốc, thân nhân 5 thuyền viên Quảng Bình sang Jeju

authorAnh Tập Thứ Tư, ngày 27/11/2019 11:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến sự việc 6 thuyền viên người Việt mất tích trong vụ cháy tàu cá ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc, thân nhân 5 thuyền viên mất tích quê xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã bay sang Hàn Quốc để giúp việc tìm kiếm.

   

Quặn lòng

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Văn Lào - Chủ tịch UBND xã Thanh Trạch cho biết: “5 gia đình trên địa bàn xã có người thân mất tích trong vụ tàu cá Hàn Quốc tải trọng 29 tấn cháy ngoài khơi đảo Jeju đã làm xong các thủ tục và được công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ kinh phí bay sang Hàn Quốc phục vụ công tác tìm kiếm và xác minh thông tin các nạn nhân”.

Ông Nguyễn Tiến Kép (SN 1960, bố của thuyền viên Nguyễn Văn Công) chia sẻ: “Từ ngày nhận được tin con trai gặp nạn, mất tích, đến nay đã hơn 6 ngày, ngày nào tôi cũng mòn mỏi ngóng tin. Tôi cùng đứa con gái (em gái thuyền viên Nguyễn Văn Công - PV) và người thân của các thuyền viên khác bắt xe khách ra Hà Nội để bay sang Hàn Quốc”.

 chay tau ca han quoc, than nhan 5 thuyen vien quang binh sang jeju hinh anh 1

Ông Nguyễn Tiến Kép và bà Hoàng Thị Lan thương nhớ con...

Ông Kép kể lại: “Khoảng 7h sáng 19/11, tôi nhận được điện thoại của người thân bên Hàn Quốc gọi về báo tin con tôi cùng 5 thuyền viên người Việt mất tích trên tàu cá Hàn Quốc bị cháy. Tôi vẫn chưa tin đó là sự thật, thế rồi, một vài tiếng sau, các phương tiện truyền thông đưa tin, tôi nghe như chết lặng người đi. Sự việc quá khủng khiếp...”.

Theo ông Kép, dịp trung thu vừa qua, Công cùng 3 thuyền viên trong xã (hiện cũng đang mất tích cùng Công) có về quê chơi. Tại thời điểm đó, anh em còn sum họp, trò chuyện vui vẻ với nhau. Trước ngày mất tích, Công còn gọi điện thoại về cho gia đình và nói sẽ sắp xếp về thăm gia đình trong dịp Giáng sinh này.

"Công ơi, Thương con quá", ông Kép khóc nghẹn.

Từ ngày biết tin con mình mất tích, bà Hoàng Thị Lan (SN 1960, mẹ thuyền viên Nguyễn Văn Công) suy sụp hoàn toàn. “Mong một phép thần tới với con”, bà Lan hy vọng.

Cạn dần hy vọng...

Còn ông Nguyễn Quang Sơn (SN 1966, bố của thuyền viên Nguyễn Văn Thủy) buồn bã: “Tất cả gia đình đều biết tin trong sáng 19/11. Chưa bao giờ chúng tôi gặp mất mát lớn như thế”.

“Con gái tôi, chị gái của Thủy ra Hà Nội trong đêm 25/11 và sang Hàn Quốc. Thật đau đớn khi chừng này tuổi rồi còn phải cùng vợ cắt móng tay và mẫu tóc để mang sang Hàn Quốc xác định AND", ông Sơn.

 chay tau ca han quoc, than nhan 5 thuyen vien quang binh sang jeju hinh anh 2

Ông Nguyễn Quang Sơn - bố của thuyền viên Nguyễn Văn Thủy.

 chay tau ca han quoc, than nhan 5 thuyen vien quang binh sang jeju hinh anh 3

Bà Nguyễn Thị Lợi (mẹ thuyền viên Nguyễn Văn Thủy) cũng đã cạn sức...

Theo ông Sơn, trước khi gặp nạn, thuyền viên Thủy điện về nói 4 tháng nữa sẽ hết hạn hợp đồng và về với  gia đình. Cả nhà đang trông ngóng từng ngày thì tai nạn ập tới.

Trước đó, ngày 19/11, tại vùng biển ngoài khơi đảo Jeju (Hàn Quốc) xảy ra vụ cháy tàu cá. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, trên tàu cá có 6 thuyền viên người Việt Nam: một nguời quê Hà Tĩnh và 5 người quê ở xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), gồm: Nguyễn Văn Công (SN 1987), Nguyễn Ngọc Lợi (SN 1995), Nguyễn Tiến Ninh (SN 1987), Nguyễn Văn Thủy (SN 1994) và Nguyễn Văn Viễn (SN 1974). 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do dốc cao, nền đường đất chưa ổn định nên trong quá trình vận...
Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...
Sau nhiều năm kêu cứu, gởi đơn cứu xét đến UBND TP.HCM, dự án nhà...