Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:42 AM (GMT+7)

Cháy tàu nước ngoài trên vịnh Bái Tử Long

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Ba, ngày 02/02/2016 15:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 13h chiều nay (2.2), tại vị trí CO20, khu neo tàu Hòn Con Ong, thuộc vùng biển Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ cháy tàu biển South Star (quốc tịch Mông Cổ) của Công ty TNHH Vận tải biển Tuấn Huy.

   

 chay tau nuoc ngoai tren vinh bai tu long hinh anh 1

Tàu vận tải South Star bốc cháy ngùn ngụt trên biển. Ảnh: Đức Bát

Tàu vận tải South Star (hô hiệu: JVJW5) của Công ty TNHH Vận tải biển Tuấn Huy (số 140 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP.HCM) có chiều dài 165m, rộng 27m, tải trọng 27.000 tấn,  do ông Lê Văn Đoàn làm thuyền trưởng. Tàu gồm 18 thuyền viên.

Trong khi neo đậu lại vị trí CO20, khu neo tàu Hòn Con Ong, thuộc vùng biển Cẩm Phả đã bị cháy phần cabin (chưa rõ nguyên nhân). Các thuyền viên đã được đưa đến vị trí an toàn, không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã chỉ đạo Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh phối hợp với các các cơ quan chức năng của tỉnh tiến hành công tác ứng cứu, đảm bảo tuyệt đối tính mạng của các thuyền viên và thực hiện công tác cứu hỏa. Đồng thời cử đồng chí Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh - kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục sự cố, điều tra làm rõ nguyên nhân.

 chay tau nuoc ngoai tren vinh bai tu long hinh anh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Vũ Thị Thu Thủy (thứ hai từ trái sang) trực tiếp chỉ đạo chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: Đức Bát

Phía Cảng vụ hàng hải Quảng Ninh cho biết, từ vị trí Hòn Nét, trên vịnh Bái Tử Long, tàu biển đang cháy đến bờ khoảng 9km. Tàu biển bị cháy lớn có thành cao 2,7m nên các loại tàu nhỏ không thể dập lửa được. Do vậy, phải nhờ tàu chữa cháy chuyên dụng của cảnh sát PCCC và tàu chữa cháy chuyên dụng của ngành than ra Hòn Nét dập lửa đang cháy trên tàu biển.

Đến gần 16h, cả 2 tàu cứu hộ chuyên nghiệp ra chữa cháy, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên khói từ tàu vẫn tỏa ra nghi ngút một góc biển.

 chay tau nuoc ngoai tren vinh bai tu long hinh anh 3

2 tàu cứu hộ chuyên nghiệp ra chữa cháy, ngọn lửa mới được khống chế. Ảnh: Đức Bát

Được biết, tàu chữa cháy chuyên dụng của CSPCCC Quảng Ninh được bàn giao vào ngày 22.1.2014, tàu chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên vịnh Hạ Long là loại tàu vỏ nhôm; có nhiệm vụ phục vụ cứu hỏa, chữa cháy cho các tàu, thuyền hoạt động vùng cửa sông, vùng ven biển Quảng Ninh và tham gia tìm kiếm cứu nạn, phục vụ đưa đón cán bộ, công tác tuần tra.  Tàu có 2 máy chính, công suất 2 nhân 700Hp, vận tốc 20 hải lý/giờ, có thể hoạt động trong điều kiện sóng cấp 7, gió cấp 8.

Thuyền trưởng Lê Văn Đoàn cho biết, trước khi xảy ra cháy trên tàu biển có 10 người. Trước khi lửa cháy lớn, tất cả thủy thủy trên tàu đã được các tàu gần đó đưa sang an toàn. Do đám cháy xuất phát từ cabin của tàu nên không thể đánh tín hiệu cháy đến trung tâm thông tin hàng hải, do vậy phải dùng điện thoại cầm thông báo cháy đến các đơn vị hàng hải hỗ trợ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Thi thể của nam phượt thủ đang trong quá trình phân huỷ sau nhiều...