Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 22:15 PM (GMT+7)

Chạy thoát khỏi IS, ám ảnh vẫn đeo bám thiếu nữ 19 suốt đời

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 15/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù thể xác đã được giải phóng, song tâm hồn của Hanan, một thiếu nữ 19 tuổi từng bị bắt làm nô lệ tình dục cho các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) vẫn bị giam cầm. Việc từng bị cưỡng hiếp ám ảnh, dày vo cô mỗi ngày.

   
Sau khi được giải thoát khỏi "động quỷ" của IS, Hanan, một thiếu nữ người dân tộc thiểu số Yazidi ở Iraq từng bị ép làm nô lệ tình dục cho các chiến binh nhóm khủng bố khét tiếng này hiện sống tại trại tị nạn tại Shariya cùng với hàng nghìn người Yazidi khác. 

Rất khó để Hanan có thể sống bình thường như những người khác khi mà dù thể xác đã được giải phóng, song tâm hồn cô gái trẻ dường như vẫn bị giam cầm trong những nỗi ám ảnh, dày vò. Những ngày sống không bằng chết, bị các chiến binh IS đánh đập, tra tấn, cưỡng hiếp, đối xử không bằng một con vật đã khắc sâu trong tim Hanan.

 chay thoat khoi is, am anh van deo bam thieu nu 19 suot doi hinh anh 1
Như nhiều nô lệ tình dục khác của IS, cô gái trẻ Hanan không thể sống một cuộc đời bình thường dù đã thoát khỏi nơi địa ngục trần gian.
Hanan chia sẻ, sau khi bị bắt giữ, các tù nhân của phiến quân IS, nếu là đàn ông sẽ phải đối mặt với lựa chọn, hoặc là cải đạo sang đạo Hồi hoặc là chấp nhận bị bắn chết.

 

Còn nhóm thiếu nữ và phụ nữ bị tách riêng và được phân loại. Phiến quân IS cho rằng, những phụ nữ mới sinh em bé hoặc đang cho con bú không sạch sẽ nên không quan hệ tình dục với họ. Số còn lại, cho dù đã kết hôn hay chưa, cho dù chỉ là một bé gái chưa trưởng thành, tất cả đều bị bắt làm nô lệ tình dục.
 
"Nhỏ tuổi nhất trong số chúng tôi là một bé gái mới chỉ 10 tuổi. Tất cả chúng tôi đều khóc vì sợ hãi. Chúng nói với chúng tôi rằng, hãy quên gia đình đi, quên hết cuộc sống trước đó đi, chúng tôi sẽ phải lấy chúng", thiếu nữ Iraq chia sẻ.
 
Tuần đầu tiên sau khi bị IS bắt, Hanan chia sẻ, cô bị giam chung với 50 phụ nữ khác. Cô bị đánh đập, tra tấn thường xuyên, mỗi ngày chỉ được ăn một bát cơm để cầm hơi. Bằng cách này, các chiến binh IS muốn Hanan và những người khác phải khuất phục.

Nhóm của Hanan sau đó được đưa tới một tòa nhà 3 tầng ở Mosu, thành trì của IS và được mô tả như là "địa ngục", nơi hàng nghìn thiếu nữ, phụ nữ bị bắt làm nô lệ tình dục bị đưa về đây tập kết.

"Mỗi lần chúng chọn một nhóm 50 người và bắt xếp thành 5 hàng, mỗi hàng 10 người. Chúng cấm chúng tôi khóc. Nếu chúng tôi khóc, chúng sẽ đánh đập chúng tôi không tiếc tay. Các chiến binh IS xuất hiện và chọn lấy người mà hắn thích", Hanan hồi tưởng lại.

Hanan chia sẻ, rồi cô được chọn. Những cô gái được chọn được chia thành nhóm nhỏ 7 người và được dẫn tới một ngôi nhà. Tại đây, có hai chiến binh IS gác cửa đề phòng việc các cô gái bỏ trốn. Chúng ra lệnh cho Hanan tắm rửa sạch sẽ.
 
"Chúng đã đánh đập tôi, còng tay và cưỡng hiếp tôi", cô gái trẻ cho biết.

 chay thoat khoi is, am anh van deo bam thieu nu 19 suot doi hinh anh 2
Các nô lệ tình dục của IS bị trói và bị xiềng xích.
Mặc dù phải chịu đòn tra tấn của các chiến binh IS thường xuyên, nhưng Hanan và những người khác quyết định phải tìm mọi cách bỏ trốn. Vào một đêm, ngay khi có cơ hội, họ nhẹ nhàng bò ra ngoài thông qua cửa sổ và bắt đầu hành trình trốn chạy.

"Tôi là người thứ 5 bò ra ngoài. Tôi cứ bò trên mặt đất cho tới khi tới sát một bức tường. Tôi nhảy qua bức tường và thấy ánh sáng đèn pin của chúng. Chúng đã bắt được hai cô gái cuối cùng trong nhóm", Hanan kể lại.

Cô gái trẻ cho biết, cô và những người khác bắt đầu chạy thục mạng. May mắn, 4 giờ sau, họ thoát khỏi lãnh thổ của IS. Tuy nhiên, những nô lệ tình dục như Hanan đến nay vẫn chưa thể tìm được sự thanh thản và bình yên trong tâm hồn khi nỗi đau trong lòng họ thậm chí còn lớn hơn cả cái chết.

"Giờ đây, chỉ cần nhìn thấy một người đàn ông nào đó để râu là toàn thân tôi run rẩy", Hanan chia sẻ.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Rạng sáng nay (24.5), một vụ tai nạn đường sắt thảm khốc xảy ra ở...