Thứ Năm, ngày 19/07/2018 21:02 PM (GMT+7)

Cháy trang trại, hơn 1.000 con heo bị chết ngạt

authorĐăng Nhật Thứ Năm, ngày 13/04/2017 19:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngọn lửa gây hư hỏng bộ phận tản khí của trại heo khiến hơn 1000 con heo bị ngạt khí dẫn đến chết. Các trang thiết bị vật chất khác của trang trại cũng bị hư hỏng nặng.

   

Chiều 13.4, trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Quốc Cường – Chủ tịch UBND xã Chư Răng (huyện Ia Pa, Gia Lai) cho biết: Sáng cùng ngày, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ cháy lớn tại một trang trại nuôi heo gây thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

 cháy trang trại, hon 1.000 con heo bị chet ngat hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được phát hiện từ trang trại nuôi heo của gia đình ông Đinh Đức Vinh (SN 1964) tại thôn Boòng Boong 2, xã Chư Răng. Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, bảo vệ trang trại đã báo cho lực lượng phòng cháy chữa cháy đến cứu hộ. Ngọn lửa sau đó đã được dập tắt để tránh lây lan và không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, ngọn lửa gây hư hỏng bộ phận tản khí của trại heo khiến hơn 1000 con heo bị ngạt khí dẫn đến chết. Các trang thiết bị vật chất khác của trang trại cũng bị hư hỏng nặng. Ước tính sơ bộ thiệt hại khoảng gần 1 tỷ đồng.

 cháy trang trại, hon 1.000 con heo bị chet ngat hinh anh 2

Hơn 1000 con heo trong trang trại bị chết ngạt.

Theo Công an huyện Ia Pa, nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập hệ thống điện. Được biết, trang trại này bắt đầu đi vào hoạt động khoảng hơn 1 tháng. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc đồng thời hướng dẫn cho chủ trang trại xử lý số heo chết tránh gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, việc điểm thi tốt nghiệp THPT...