Thứ Hai, ngày 24/09/2018 03:10 AM (GMT+7)

Cháy trung tâm mua sắm, ít nhất 19 người chết

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 08:51 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ít nhất 19 người nước ngoài, trong đó có 13 trẻ em đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một trung tâm mua sắm cao cấp tại Qatar hôm thứ Hai, 28.5.

   

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, 13 trẻ em thiệt mạng đến từ các nước: New Zealand, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Philippines và Benin. Trong đó, số nạn nhân quốc tịch Tây Ban Nha là 4.

Ảnh: Reuters

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một khu vực dành cho trẻ em thuộc Trung tâm mua sắm Villagio, thủ đô Doha của Qatar hôm 28.5. Hiện, các nhà điều tra đang nỗ lực tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Bộ Nội vụ Qatar mới chỉ xác nhận rằng, ngọn lửa bùng phát vào khoảng 11h trưa qua, tại một địa điểm nào đó giữa cổng số 3 và số 4 của trung tâm.

“Dường như không hề có chuông báo động cháy và thiết bị bình phun nước ở trung tâm”, một người thân của em bé hai tuổi thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn nói.

>> Hỏa hoạn ở Qatar: Khói bụi, hoang mang và nước mắt

Trong khi đó, một quan chức Qatar giấu tên khẳng định, tất cả các tòa nhà ở Qatar đều phải tuân thủ chặt chẽ các quy định và an toàn cháy nổ. Một ủy ban điều tra sẽ được thành lập để rà soát lại vấn đề này.

Theo thông tin cập nhật, vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương, trong đó có 4 em nhỏ.

Trung tâm mua sắm Villagio mở cửa từ năm 2006, là khu liên hợp cao cấp với một khách sạn, công viên, rạp chiếu phim và kênh đào tấp nập thuyền đáy bằng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...