Thứ Tư, ngày 18/07/2018 16:24 PM (GMT+7)

Cháy túi vì game ăn tiền...

authorMinh Trí Thứ Năm, ngày 17/07/2014 08:26 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân và xử lý, tuy nhiên các điểm chơi game ăn tiền vẫn hoạt động rộn ràng lôi kéo làm mê mẩn thanh niên vùng ven đô TP.HCM. Phần lớn những điểm này đều mở cửa công khai, lại núp bóng hình thức chơi game giải trí thông thường nên thu hút rất đông thanh, thiếu niên.

   
Phổ biến nhất của game ăn tiền là các trò bắn cá, đua ngựa và chọn trái cây. Phần đông người đến chơi khi ra về đều bị cháy túi. Bằng nhiều cách khác nhau, tất cả cố gắng kiếm tiền để quay lại gỡ gạc.

Đốt tiền trong vài phút

Cửa hàng game của bà Hoa, tại địa chỉ 65/3 Bà Triệu, TT. Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM mở cửa từ 8 giờ sáng đến tận đêm khuya. Nơi này có 10 máy chơi game, trong đó có 8 máy cài đặt trò chọn trái cây và 2 máy đua ngựa.

 chay tui vi game an tien... hinh anh 1

Từ sáng sớm đến tận khuya, trò game đỏ đen này khiến nhiều người mê mẩn.


Sáng 12.6, khi bà Hoa vừa mở cửa được vài phút đã có ngay khách đến chơi. Tại đây, mỗi xèng (tấm thép hình tròn để nạp vào máy) giá 500 đồng. Nếu khách mua một khay, 500 xèng, giá 250.000 đồng. Khi thắng điểm, khách có thể đổi điểm thành tiền với chủ. Giá mỗi điểm là 500 đồng.

Những trò game ở đây thoạt nhìn không hề hấp dẫn vì màu sắc, âm thanh, hình ảnh đều kém xa so với trên máy tính. Thế nhưng, những thanh niên tầm 20-30 tuổi hết sức chăm chú chơi, kèm theo những lời bình phẩm, đoán và cả chửi thề, đập tay vào máy rầm rầm.

Ngồi cạnh chúng tôi là một nam thanh niên ngoài 25 tuổi tên T, là khách quen của quán. 2 ngày trước, T đốt hết 500 ngàn đồng chỉ trong một lượt đua ngựa, hôm nay quay lại vớt vát. Mỗi xèng trị giá 1 điểm trong game, trong vài lượt đầu, số điểm T ăn lên đến cả ngàn điểm, tương đương hơn 500.000 đồng.

Tuy vậy, càng về sau, T liên tục thua. Sau 15 phút, một khay xèng tương đương 250.000 đồng đã bị T nhét sạch vào máy. Bực tức, T kêu thêm một khay xèng nữa. Sau nhiều lần gỡ lại được vài trăm điểm, 10 phút sau T đập bàn game đứng dậy chửi thề rồi ra về.

Tới khoảng 9 giờ sáng, quán của bà Hoa đã có hàng chục thanh niên tới chơi. Đa số chọn trò đua ngựa để đỏ đen. Những người ngồi xem, thi thoảng chơi ké 50.000-200.000 đồng. Tuy chơi ké, nhưng nhiều người thua cũng không ít, 4 người đã sạch túi phải ra về.

Nghiện game như... nghiện ma túy

Tại quán game do một nam thanh niên ngoài 20 tuổi quản lý, địa chỉ 17/5A, Hà Huy Giáp, KP.2, P.Thạnh Lộc, TP.HCM có một máy bắn cá loại 8 người chơi. Ngoài ra, quán này còn có 2 máy đua ngựa và 2 máy chọn trái cây.

 

 chay tui vi game an tien... hinh anh 2
Dễ thua, khó ăn nhưng nhiều người vẫn sống chết với các máy chơi game.

 

Tại đây, mỗi xèng trị giá 1 ngàn đồng. Người chơi nếu thắng sẽ quy đổi điểm bằng với giá mua. Tại máy bắn cá, người chơi phải bỏ ra số tiền ít nhất là 50.000 đồng mới được chủ mở chìa khóa máy cho chơi. Tương ứng với số tiền là 50 điểm. Bỏ ra 50.000 đồng, thử ngồi vào máy bắn cá. Cá nhiều, đạn bắn liên tục nhưng thi thoảng chỉ được vài con.

Thử nhập cuộc, chưa đầy 5 phút chúng tôi đã bắn hết 50.000 đồng. Thấy vậy, người thanh niên chơi chung liếc nhìn rồi nói: “Ông cài điểm cao nên bắn nhanh hết. Phải từ từ bắn. Nếu gặp cá to phải bắn liên phanh”. Một người thanh niên khi chúng tôi nhờ chỉ giúp cách chơi trò đua ngựa, vừa căng mắt nhìn vào màn hình, anh này nói: “Chơi làm gì, chơi bán nhà bán xe chứ làm gì”. “Sao anh vẫn chơi?”. Anh này trả lời mà mắt vẫn không rời màn hình: “Thì như nghiệm ma túy vậy. Không chơi không được”.

Những trò tại các quán game này thường có chế độ chọn 1 ăn 5, ăn 8, 10... hay rất cao là 1 ăn 175 hay 1.000. Tức chỉ đặt 1 điểm, nếu con ngựa đó về nhất hoặc trái cây chọn đúng sẽ được ăn gấp nhiều lần. Những lần vỗ tay bốp bốp ăn mừng tuy ít ỏi nhưng cũng đủ kích thích những “game thủ” khác nỗ lực đặt cược.

Có người sau một hồi chơi máy này đã quay sang dãy bên cạnh đặt cược thêm một máy khác. Nhiều người chơi cứ ngồi bấm điểm cược, chọn ngựa rồi ngồi lẩm bẩm. Có khi thua đến chục trận liên tiếp nhưng vẫn cứ sống chết kiếm tiền quay lại “rửa hận” với trò này.

Người nào hết tiền ra về, người khác lại nhảy vô thế chỗ. Chuyện một ngày thua chục triệu đồng không còn lạ tại các quán game kiểu này. Riêng chủ quán, cả ngày ung dung thu tiền mà hiếm khi phải đổi tiền cho người chơi.

Nghị định 150/2005/NĐ-CP ngày 12.12.2005 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội: Điều 25 hành vi đánh bạc, người vi phạm sẽ bị xử phạt tiền từ 500.000 - 1.500.000 đồng đối với hành vi đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép. Phạt tiền từ 10.000.000 - 20.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức các loại chơi cá cược “cá độ” trong hoạt động thi đấu thể dục thể thao, vui chơi giải trí hoặc dưới các hoạt động khác để đánh bạc, ăn tiền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Công bố chính thức của Bộ GDĐT chiều 17.7 về kết quả xác minh tiêu...