Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 10:41 AM (GMT+7)

Chê tiền lẻ, hành khách đập vỡ cửa xe buýt

author Thứ Bảy, ngày 26/05/2012 16:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Không bằng lòng với nhân viên bán vé vì đưa hai tờ tiền lẻ 500 đồng, nam thanh niên sẵn có tuýp sắt trên tay đã lao xuống đập vỡ cửa kính trước xe buýt rồi bỏ chạy.

   
 che tien le, hanh khach dap vo cua xe buyt hinh anh 1
Không đồng ý lấy tiền lẻ, Phước đã xuống xe và đập vỡ cửa kính xe buýt

Chiều 23.5, tại điểm đón trả khách trên đường Cầu Giấy (Hà Nội), Hoàng Đức Phước (24 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế, làm nghề sửa chữa ôtô) bắt xe buýt tuyến số 7 (Cầu Giấy - Nội Bài) để đến nhà bạn chơi. Khi lên xe, nhân viên Trần Thanh Bình đưa vé cho Phước, anh ta đưa tờ 10.000 đồng. Tài xế trả lại một tờ 5.000 đồng và 2 tờ 500 đồng, nhưng Phước không đồng ý, đòi lấy tờ 1.000 đồng.

Khi nhân viên bán vé giải thích không có tiền 1.000 đồng và "nếu anh không đi thì có thể xuống", Phước liền xuống và lấy ống tuýp sắt đập vỡ ô cửa lên xuống xe rồi bỏ chạy. Nhân viên xe buýt đã hô hoán và cùng người dân bắt Phước giải về trụ sở công an phường Quan Hoa.

Tại công an, Phước thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, cam kết đền bù thiệt hại. Còn ống tuýp sắt đập vỡ kính xe buýt, Phước khai nhặt được ở cổng ĐH Giao thông Vận tải, thấy đẹp nên cầm về xưởng.

 che tien le, hanh khach dap vo cua xe buyt hinh anh 2
Ống tuýp sắt Phước dùng đập vỡ cửa kính xe buýt.

Một công an phường cho hay, hành vi của Phước sẽ bị xử lý hành chính. Thanh niên này cũng phải bồi thường thiệt hại 1,6 triệu đồng cho phía xe buýt.

Trước đó 24.4, xe buýt số 28 (Giáp Bát - Đông Ngạc, Hà Nội) đang dừng đèn đỏ bỗng bị hai thanh niên chặn đầu chửi bới tài xế, rồi cầm phích điện đập vỡ kính chắn gió. Hai người này sau đó đã bị bắt tạm giam, bị khởi tố vì tội cố ý hủy hoại tài sản.

Theo Vnexpress
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
Vụ va chạm khiến cho chị D bị ngã xuống đường. Bất ngờ một chiếc xe...