Chủ Nhật, ngày 21/01/2018 06:38 AM (GMT+7)

Chỉ 10% phụ gia thực phẩm sản xuất tại Việt Nam

author Thứ Hai, ngày 20/08/2012 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện Việt Nam cho phép sử dụng 23 nhóm phụ gia thực phẩm bao gồm 337 chất (cả hương liệu).

   
Phụ gia thực phẩm bán nhan nhản ngoài chợ

Tuy nhiên, chỉ 5-10% phụ gia thực phẩm được sản xuất tại Việt Nam, còn lại đều nhập khẩu, trong đó có 30% phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Điều đáng lo ngại, theo ông Phong, phụ gia thực phẩm trôi nổi, nhập lậu rất nhiều (đặc biệt nhập từ Trung Quốc), nhưng thường được dùng ở các cơ sở chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ nên các lực lượng chức năng không thể thống kê, kiểm soát được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kết quả kiểm tra cho thấy có 57 cán bộ, công chức, viên chức thuộc...
Ngày 19.1, một thanh niên tử vong được phát hiện ở bên lề đường,...
Sự việc trên xảy ra tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm...