Thứ Tư, ngày 20/09/2017 18:26 PM (GMT+7)

Chỉ 10% phụ gia thực phẩm sản xuất tại Việt Nam

author Thứ Hai, ngày 20/08/2012 11:44 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, hiện Việt Nam cho phép sử dụng 23 nhóm phụ gia thực phẩm bao gồm 337 chất (cả hương liệu).

   
Phụ gia thực phẩm bán nhan nhản ngoài chợ

Tuy nhiên, chỉ 5-10% phụ gia thực phẩm được sản xuất tại Việt Nam, còn lại đều nhập khẩu, trong đó có 30% phụ gia thực phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Điều đáng lo ngại, theo ông Phong, phụ gia thực phẩm trôi nổi, nhập lậu rất nhiều (đặc biệt nhập từ Trung Quốc), nhưng thường được dùng ở các cơ sở chế biến, kinh doanh nhỏ lẻ nên các lực lượng chức năng không thể thống kê, kiểm soát được.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi nhận được thông tin, người viết bài này cứ băn khoăn với câu...
Ông Nguyễn Xuân Anh ở cùng vợ con tại nhà số 43 Nguyễn Thái Học....
Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, trường hợp ông Nguyễn Xuân...