Thứ Năm, ngày 25/04/2019 13:10 PM (GMT+7)

Chỉ còn sống được 6 tháng, mẹ ngày ngày viết thiệp, gói quà cho con

authorTrà Li (The Sun/Daily Mail) Thứ Ba, ngày 26/03/2019 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Biết mình không còn nhiều thời gian, cô Jo Devereux (44 tuổi, đến từ TP.Newcastle, Anh) đã ngày ngày viết thiệp, gói quà sinh nhật và Giáng sinh cho 3 người con.

   

Cô Jo Devereux bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú từ tháng 12.2015. Cô đã phẫu thuật cắt bỏ vú sau chẩn đoán và tiến hành hóa trị nhiều đợt. Nhưng mọi cố gắng dường như không mang lại kết quả như mong đợi.

Vào tháng 7.2018, bà mẹ ba con đã phải nhận tin sét đánh từ bác sĩ rằng cô sẽ chỉ còn sống thêm được 6 tháng, trước khi ung thư lan đến phổi, gan và cột sống.

 chi con song duoc 6 thang, me ngay ngay viet thiep, goi qua cho con hinh anh 1

Mẹ đơn thân Jo Devereux bên 3 người con.

Được biết, cô Jo đã chia tay với bố của Erin khi cô bé lên 3. Cô cũng không có mối quan hệ ràng buộc nào với cha của Liam và Lily. Bên cạnh đó, Jo cũng bị bố mẹ ghẻ lạnh với một tuổi thơ không hạnh phúc.

Gần đây, cô đã liên lạc lại với cha của mình và cha của Erin với hy vọng họ có thể hỗ trợ bọn trẻ sau khi cô ra đi. Tuy nhiên, cô con gái lớn Erin (17 tuổi) bất đắc dĩ phải trở thành người quán xuyến mọi công việc nhà và chăm sóc hai em là Liam (11 tuổi) và Lily (9 tuổi) thay mẹ khi cô không còn.

 chi con song duoc 6 thang, me ngay ngay viet thiep, goi qua cho con hinh anh 3

Cô Jo muốn chuẩn bị tự tay chuẩn bị sẵn quà và thiệp cho các con nhân ngày sinh nhật và Giáng sinh đến khi bọn trẻ 30 tuổi.

Kể từ khi nhận được tin căn bệnh của mình đã không thể cứu vãn, Jo bắt đầu chuẩn bị tâm lý lẫn kỹ năng giúp các con quen dần với cuộc sống không có cô.

Erin đang lên kế hoạch học lái xe với số tiền được chi trả bởi quỹ Blakelaw Juniors FC tại địa phương. Cô Jo đã sắp xếp để Erin đứng tên ngôi nhà mà họ đang ở.

Cùng với việc chăm sóc các em, Erin còn có nhiệm vụ chăm sóc 2 chú chó cưng của gia đình là Prince Shitzu (4 tuổi) và Labrador Wilson (8 tuổi).

Với Jo, vì không muốn các con chịu thiệt thòi trong ngày sinh nhật và Giáng sinh về sau này khi không còn mẹ ở bên, cô đã gói những món quà và viết những tấm thiệp cho 3 người con của mình cho đến khi chúng 30 tuổi.  

 chi con song duoc 6 thang, me ngay ngay viet thiep, goi qua cho con hinh anh 5

Cô Jo rất tự hào về những đứa con của mình và cô tin bọn trẻ sẽ có thể tự chăm sóc khi không có cô bên cạnh.

Cô Jo nói: “Tôi gói quà và viết thiệp cho bọn trẻ đến khi chúng 30 tuổi. Tôi cũng thường xuyên viết lại các số điện thoại và thông tin mà tôi nghĩ rằng bọn trẻ có thể cần trong trường hợp khẩn cấp. Vào tháng 7 năm ngoái, tôi đã được thông báo mình chỉ còn 6 tháng để sống, vì vậy tôi đang sống bằng thời gian đi mượn. Nó thực sự không thật chút nào. Điều tôi tập trung nhất bây giờ là cố gắng đảm bảo bọn trẻ có thể sống mà không cần tôi và tận hưởng khoảng thời gian quý giá cuối cùng khi chúng tôi bên nhau”.

“Rất ít đứa trẻ ở độ tuổi của Erin phải đối mặt với tình huống này nhưng tôi biết con sẽ ổn. Tôi chỉ đơn giản là không biết mình và bọn trẻ sẽ làm gì nếu không có Erin. Con chính là vị cứu tinh của tôi. Nhìn vào mắt con, tôi biết chúng không thua kém ai”, cô Jo xúc động nói.

Xem bình luận
Những món quà đến từ thiên đường, nghĩ đến thôi đã ứa nước mắt.
Bình luận có 0 phản hồi
Thật mong điều tốt đẹp nhất đến với Jo và 3 người con của cô!
Bình luận có 0 phản hồi
Câu chuyện thật buồn nhưng lại có gì đó thật ấm áp.
Bình luận có 0 phản hồi
Người mẹ có lẽ đã khóc rất nhiều khi viết những tấm thiệp cho các con
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết trong tương lai những đứa trẻ khi đọc được những tấm thiệp và nhận được những món quà đó...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...