Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:01 AM (GMT+7)

Chi cục trưởng Chi cục Thuế biết "cải lão hoàn đồng"

author Thứ Năm, ngày 13/09/2012 20:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Làm "đầy tớ nhân dân" như ông Minh càng muốn "cưa sừng làm nghé" để được "phục vụ nhân dân". Vì thế, việc ông Minh có 3 ngày sinh hay nhiều hơn nữa chắc cũng không lạ...

   

Kính gửi bác Mõ

Ở tỉnh Vĩnh Long quê em, có trường hợp "cải lão hoàn đồng" rất ngộ. Đó là ông Nguyễn Văn Minh - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Vũng Liêm, có tới 3 năm sinh. Cụ thể, trong bằng tốt nghiệp đại học cấp năm 2000 và giấy chứng minh nhân dân thể hiện ông Minh sinh ngày 30.12.1957. Nhưng khi được bầu vào Huyện ủy Vũng Liêm, ông Minh đã làm hồ sơ, đổi thành sinh năm 1962. Còn trong bằng tốt nghiệp cấp 3 (hệ bổ túc, cấp ngày 9.7.1982) thì ông sinh năm 1964.

Không chỉ "trẻ hóa", ông này còn nhiều sai phạm trong quản lý tài chính từ khi giữ chức Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện đến nay, làm thất thu gần 2 tỷ đồng, lập chứng từ tiếp khách khống 25 triệu đồng. Bác Mõ nghĩ sao?

Mõ trả lời:

Là người, ai chẳng muốn mình trẻ mãi không già, làm "đầy tớ nhân dân" như ông Minh càng muốn "cưa sừng làm nghé" để được "phục vụ nhân dân". Vì thế, việc ông Minh có 3 ngày sinh hay nhiều hơn nữa chắc cũng không lạ. Song, phục vụ ở đâu mà chẳng là phục vụ, với kinh nghiệm "cải lão hoàn đồng" này, thiển nghĩ có lẽ nên chuyển ông sang phục vụ ở… giải bóng đá nhi đồng, chỗ ấy rất cần người biết phù phép cho các… cụ nhi đồng. Có điều, nếu được, trước khi chuyển ngành, chắc phải "xử" cho xong vụ lem nhem tiền bạc trước đã.

Kính!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Cơ quan chức năng Thanh Hóa chia sẻ: “Ở Thanh Hóa cách đây khoảng...