Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:14 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 10:16 AM (GMT+7)

Chi cục trưởng xin từ chức do nghi vấn có con thứ 4

Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (ATVSTP) Nghệ An Chu Trọng Trang đã nộp đơn từ chức, trước nghi vấn giả ly hôn vợ để có con thứ 4.

   

Trao đổi với VietNamNet sáng nay (16.6), ông Hoàng Văn Hảo, quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trước nghi vấn ông Chu Trọng Trang, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An có con thứ 4 - vị này đã có bản tường trình gửi Sở xin nhận khuyến điểm, trong đó có nội dung xin thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng.

Nội dung bản tường trình, lý do vì sao ông Trang xin thôi giữ chức vụ thì ông Hảo chưa tiết lộ.

''Kết quả xử lý như thế nào còn chờ UBND tỉnh và sẽ công bố sau'' - ông Hảo thông tin.

 chi cuc truong xin tu chuc do nghi van co con thu 4 hinh anh 1

Ông Chu Trọng Trang mới được bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Nghệ An, nay xin thôi giữ chức vụ.

Trước đó, Sở Nội vụ Nghệ An cũng cho biết, ông Chu Trọng Trang có văn bản tường trình sự việc báo chí phản ánh xung quanh nghi vấn có con thứ 4 và xin thôi giữ chức Chi cục trưởng.

Các cơ quan chức năng liên quan ở Nghệ An đang xem xét, có hướng xử lý ông Chu Trọng Trang theo đúng quy trình.

Trả lời báo chí, ông Trang cũng thông tin, bản thân đã làm đơn xin thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng ATVSTP Nghệ An, nhưng ông từ chối tiết lộ lý do.

Từ năm 2005 đến tháng 4.2017, ông Chu Trọng Trang giữ chức vụ Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nghệ An. Đến 28.4 vừa qua, ông được UBND tỉnh điều động, bổ nhiệm làm Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP.

 chi cuc truong xin tu chuc do nghi van co con thu 4 hinh anh 2

Ông Chu Trọng Trang (phải) nghi vấn có con thứ 4 vẫn được bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục VSATTP.

Trong thời gian chờ cơ quan chức năng xử lý, toàn bộ hoạt động điều hành ở Chi cục ATVSTP Nghệ An được giao cho cấp phó phụ trách chung.

Như VietNamNet đã phản ánh, vào năm 2010, ông Chu Trọng Trang đã ly hôn vợ theo quyết định của TAND TP Vinh - thời điểm này ông Trang có 2 con.

Ông Đậu Văn Thanh - GĐ Sở Nội vụ Nghệ An cho biết thêm, sau thời điểm ly hôn, việc vợ ông Trang có bao nhiêu người con, con đó phải của ông Trang hay không thì Sở không nắm được.

Chỉ thị 09 của Tỉnh ủy Nghệ An ban hành ngày 19.9.2012 sẽ “không có trường hợp ngoại lệ”, trong trường hợp ông Trang sinh con thứ 4 cũng sẽ bị xử lý nghiêm để đảm bảo sự công bằng.

 chi cuc truong xin tu chuc do nghi van co con thu 4 hinh anh 3

Tờ đăng ký khai sinh cho người con thứ 4 của ông Chu Trọng Trang tại xã Hưng Lộc, TP.Vinh.

Cụ thể, gia đình ông Trang trước đây ở xã Hưng Lộc, TP.Vinh và mới chuyển về định cư tại khối Xuân Bắc, phường Hưng Dũng (TP.Vinh). Danh sách nhân khẩu cuối tháng 3, ông Trang sống với bà Phạm Thị Thu Hương và 4 người con.

Cán bộ dân số, kế hoạch hóa gia đình xã Hưng Lộc cũng xác nhận: Vợ chồng ông Trang đến xã nộp tiền vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình vì sinh con thứ 3 và thứ 4 vào các năm 2010 và 2013.

Trước thời gian nộp phạt này, ông Trang có hai người con gái sinh năm 2000 và 2005.

Tờ khai đăng ký khai sinh người con thứ 4 của ông Trang do cán bộ tư pháp xã Hưng Lộc cung cấp ghi rõ: Cha đẻ của bé trai là ông Chu Trọng Trang, người khai có chữ ký và họ tên ông Trang ở phần họ tên cha.

Theo Quốc Huy (VNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29c - 71953 do tài xế...
Chiều nay (21.1), Cục Đăng kiểm VN có báo cáo nhanh Bộ trưởng Bộ...
Cơ quan chức năng cho biết, thông tin từ thiết bị giám sát hành...