Thứ Năm, ngày 19/07/2018 03:55 AM (GMT+7)

Chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ 3.600 sổ đỏ bị "giam" ở Quảng Nam

authorĐình Thiên Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 17:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 8.4, UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, vụ sai sót hàng ngàn sổ đất lâm nghiệp của các hộ dân huyện này sẽ được xử lý dứt điểm trong quý 2 năm nay.

   

Theo đó, Báo NTNN/Dân Việt số ra ngày 9.3 có bài viết “3.600 sổ đỏ bị "giam", dân mất cơ hội làm ăn” phản ánh việc chính quyền tỉnh Quảng Nam đã bỏ nhiều tỷ đồng để đo đạc và làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp (sổ đỏ) cho hàng ngàn hộ dân huyện Đại Lộc. Tuy nhiên, do sai sót nên hàng ngàn sổ đỏ vẫn bị “giam” 3 - 4 năm nay… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

 chi dao xu ly dut diem vu 3.600 so do bi "giam" o quang nam hinh anh 1

Chính quyền huyện Đại Lộc chỉ đạo xử lý dứt điểm vụ việc trong quý 2/2016 (ảnh minh họa).

Sau khi Báo NTNN/Dân Việt phản ánh, UBND huyện Đại Lộc đã họp và ra có kết luận số 112/TB-UBND để giải quyết vấn đề báo đã nêu.

Theo kết luận do Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc Hồ Ngọc Mẫn chủ trì: “Sau khi Báo NTNN/Dân Việt đăng, chính quyền huyện Đại Lộc đã triệu tập cuộc họp khẩn với các UBND xã, phòng ban liên quan. Nguyên nhân được chỉ ra là do các địa phương vẫn chưa thực hiện tốt việc cấp, phát sổ lâm nghiệp cho các hộ gia đình, cá nhân. Một số hồ sơ cấp sổ lâm nghiệp còn sai sót, chồng lấn với rừng phòng hộ, rừng dự án 661, 327…, đất mồ mả, chồng lấn đất rừng của tổ chức nhưng chưa được kiểm tra, giải quyết dứt điểm. UBND huyện Đại Lộc yêu cầu các UBND xã khẩn trương rà soát, đẩy nhanh việc cấp, phát sổ cho nhân dân. Đồng thời tham mưu UBND huyện hướng xử lý đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy, phấn đấu hoàn thành việc cấp sổ lâm nghiệp trong quý 2 này”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...