Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:10 AM (GMT+7)

Chỉ được bán thịt tươi sống trong vòng 8 giờ

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 07:14 AM (GMT+7)
Sự kiện: Mùa cưới 2016

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa ban hành Thông tư 33 quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.

   

Theo đó, thịt và phụ phẩm được bày bán phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định; không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.

Theo quy định, sản phẩm thịt ở sạp này chỉ được bày bán trong 8 giờ.

Thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ. Đối với trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-5 độ C, thì chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ từ khi giết mổ. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 3.9.2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng...