Thứ Tư, ngày 22/11/2017 10:57 AM (GMT+7)

Chỉ được bán thịt tươi sống trong vòng 8 giờ

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 07:14 AM (GMT+7)
Sự kiện: Mùa cưới 2016

(Dân Việt) (Dân Việt) - Bộ NNPTNT vừa ban hành Thông tư 33 quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm ăn được của động vật ở dạng tươi sống dùng làm thực phẩm.

   

Theo đó, thịt và phụ phẩm được bày bán phải có dấu kiểm soát giết mổ hoặc tem kiểm tra vệ sinh thú y và có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y theo quy định; không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.

Theo quy định, sản phẩm thịt ở sạp này chỉ được bày bán trong 8 giờ.

Thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong vòng 8 giờ. Đối với trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-5 độ C, thì chỉ được bày bán trong vòng 72 giờ từ khi giết mổ. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ 3.9.2012.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 40 năm, ca sinh 4 được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đặt tên...
Hình ảnh người đàn ông ở Thừa Thiên- Huế dầm mình trong mưa lũ tìm...
Chở thùng nước ngọt đi giao cho khách, khi trở về nhà người chồng...