Thứ Năm, ngày 02/04/2020 09:37 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 00:26 AM (GMT+7)

Chị gái U40 bị lừa hơn 200 triệu đồng vì tin trai Tây

Sau khi kết bạn với tài khoản Facebook tên là Patrick, người phụ nữ bị lừa hơn 200 triệu đồng vì tin được tặng trang sức.

   

Nạn nhân là chị H.T.H (sinh năm 1984, trú tại phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kạn). Theo đơn trình báo của chị H gửi Công an tỉnh Bắc Kạn, vào khoảng cuối tháng 1/2019, chị H được một tài khoản facebook tên là Patrick gửi lời kết bạn facebook. Sau đó người này lập tức nhắn tin và giới thiệu sống tại Vương quốc Anh.

Qua một thời gian trò chuyện đến ngày 29/1/2020, người này ngỏ ý muốn tặng quà cho chị H gồm đồ trang sức và một số tiền USD nên chị này đã đồng ý.

Ngay buổi sáng này hôm sau, chị H nhận được cuộc điện thoại của một người tự xưng là Nguyễn Thị Cúc công tác tại chi Cục Hải quan báo là quà đã đến sân bay Nội Bài và yêu cầu chị H chuyển tiền trả phí máy bay vận chuyển, phí rửa tiền và phí dịch vụ.

Tin lời người này, nạn nhân đã chuyển 233 triệu đồng cho đối tượng. Khi phát hiện bị lừa thì tiền đã mất, những người chị H tin tưởng cũng không còn liên lạc được. Vào ngày 26/2, chị H.T.H đến Công an thành phố Bắc Kạn trình báo về sự việc.

 chi gai u40 bi lua hon 200 trieu dong vi tin trai tay hinh anh 1

Chị H. trình báo cơ quan công an.

Thời gian qua xảy ra không ít trường hợp phụ nữ Việt bị lừa tiền vì tin được trai Tây tặng quà.  Trước đó tại Bến Tre cũng xảy ra vụ việc nữ giáo viên chuyển 6,2 tỷ để được nhận quà của bạn trai ngoại quốc.

Với chiêu thức cũ, nữ giáo viên quen với người đàn ông ngoại quốc rồi được người này hứa sẽ gửi về Việt Nam 550.000 USD (khoảng 13 tỉ đồng) cho cô.

Sau đó, nữ giáo viên này nhận được nhiều cuộc gọi điện thoại xưng là nhân viên sân bay, thủ kho, hải quan và yêu cầu nữ giáo viên chuyển tiền vào tài khoản đóng các loại phí, tiền “lót tay” cho giám đốc sân bay thì mới nhận được số ngoại tệ trên.

Tin lời những người này, cô P. đã làm theo yêu cầu. Đến ngày 26/9, cô P. đã chi tổng cộng trên 6,2 tỉ đồng để "lót tay".

Theo Thu Trà (Đất Việt)
Tag:  lua dao, trai tay   
Xem bình luận
Tây mà lị
Bình luận có 0 phản hồi
Bây giờ mà còn nhiều người ngu thế Quá tham tiền Mình cũng nhiều kết bạn trên phây nói ở các nước...
Bình luận có 0 phản hồi
Tham thì thâm.
Bình luận có 0 phản hồi
Mất tiền vì tham
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thiếu tướng Nguyễn Thị Xuân đã trở thành Ủy viên Thường trực Ủy ban...
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê chuẩn kết quả bầu bổ...
Công an TP.Hà Nội vừa công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an...