Thứ Tư, ngày 26/09/2018 09:53 AM (GMT+7)

Chi tiền triệu cho thú cưng... nghỉ Tết

authorHồng Anh Thứ Sáu, ngày 13/02/2015 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Do nghỉ Tết kéo dài, nhu cầu gửi thú cưng tăng cao. Nhiều gia đình về quê ăn tết, đi du lịch không thể mang theo, đành chấp nhận chi tiền triệu cho các cơ sở trông giữ thú cưng trong dịp Tết.

   

Chi tiền triệu cho thú cưng...làm đẹp

Hiện nay, ngoài dịch vụ  trông giữ, các cơ sở cung cấp thêm dịch vụ làm đẹp, tắm, nối mi cho thú cưng nếu khách yêu cầu. Tuy nhiên giá cho các dịch vụ không hề rẻ. Chó nhỏ có giá 150.000 đồng/con, chó to sẽ có giá 300.000 – 400.000 đồng/con, nhuộm lông giá 400.000 - 500.000 đồng/con.

 chi tien trieu cho thu cung... nghi tet hinh anh 1

Dịch vụ tắm rửa, tỉa lông, … cho thú có giá 100.000 – 400.000 đồng/tùy con.  

 

Chị Thu Thủy (Quảng Ninh), cho biết, vì ở xa nên không thể mang chú chó bông chị nuôi về quê cùng. Chị đành phải gửi thú cưng cho một cơ sở trông giữ ở Vĩnh Tuy - Hai Bà Trưng với giá 80.000 đồng/ ngày. Tính ra 10 ngày nghỉ tết chị mất 800.000 đồng tiền trông giữ cộng với dịch vụ khác tắm, tỉa lông, đồ ăn riêng tổng cộng mất khoảng 2 – 3 triệu cho thú cưng. Biết là đắt nhưng chị vẫn phải chấp nhận.

“ Đồ đạc nhiều, ngày tết rất đông người đi, nên phải cẩn trọng. Tôi không còn tay để ôm thú cưng mang về quê. Dù phải chi vài triệu nhờ người trông giữ, còn hơn không may lên xe mất thì dở”, chị Thủy nói.

Biết trước giá không rẻ nhưng anh Nguyễn Văn Tuấn (Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn bằng lòng chi tiền triệu cho cơ sở trông giữ hai chú chó của anh.

Anh Tuấn cho hay, năm nào vào dịp Tết anh cũng phải đi gửi hai chú chó để về quê ăn tết với gia đình. Tuy nhiên so với giá ngày thường thì dịp tết tăng khá cao, gấp đôi ngày thường. Mỗi dịp Tết anh mất khoảng 6 triệu đồng bao gồm phí trông nom, tắm rửa cho hai chú chó.

“Tôi vốn yêu thích động vât, đam mê thú chơi này. So với việc mua một thú cưng hàng chục triệu, nếu mất vài triệu để gửi gắm thú cưng cho cơ sở uy tín thì không tiếc”, anh Tuấn cười nói.

Dịch vụ trông giữ chó, mèo ngày Tết quá tải

Khảo sát tại một số cơ sở trông giữ thú cưng trên địa bàn Hà Nội như Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Trần Nhân Tông , lịch đặt chỗ trông giữ vào dịp Tết gần như kín. Thậm chí có cơ sở đã không nhận ngay từ giữa tháng Chạp do nhu cầu quá cao.

Theo các cơ sở cho thuê dịch vụ, ngay từ đầu tháng Chạp họ phải trực điện thoại cả ngày để tiếp nhận người đăng ký. So với ngày thường, giá trông giữ thú cưng sẽ tăng gấp đôi trong dịp Tết. Dù giá dịch vụ tăng nhưng không đăng ký nhanh, khách hàng khó dành được chỗ cho thú cưng trong dịp Tết.

 chi tien trieu cho thu cung... nghi tet hinh anh 2

Nhiều cơ sở trông giữ thú cưng dịp Tết đã kín chỗ do nhu cầu gửi tăng cao

Anh Tăng Huy Tú, quản lý công ty TNHH Phương Anh PET MART, cho biết, thời điểm hiện tại công ty anh chưa thống kê được số người đăng ký. Nhưng nhìn vào nhu cầu của khách, năm nay tăng khoảng 20 – 30% lượng khách so với năm ngoái. Giá trông giữ thú cưng vào dịp Tết tăng gấp đôi so với ngày thường.

Cụ thể ngày thường, giá trông chó dưới 5kg là 40.000 đồng/ngày, tết tăng lên 80.000 đồng/ngày, chó trên 10kg ngày thường giá 100.000 đồng/ngày, tết tăng lên 200.000 đồng/ngày, Mèo ngày thường có giá 50.000 đồng/ngày nhưng dịp Tết sẽ tăng 80.000 đồng/ngày.

 Theo anh Tú, khách thường gửi thú cưng từ ngày 27 tháng Chạp đến ngày mùng 10 Tết. Đây là khoảng thời gian khách đăng ký nhiều nhất do về quê ăn Tết, đi du lịch. Vì vậy, nếu có nhu cầu gửi thú cưng, khách nên đăng ký ngay từ đầu tháng để công ty sắp xếp chỗ. Khách cần đặt cọc 50% giá trị hợp đồng.

Anh Tú thông tin thêm, công ty anh đã nhận trên 100 thứ cưng trong dịp Tết. Tuy nhiên, do khách hàng đăng ký ở công ty rất đông, chuồng dành cho chó lớn đã hết chỗ, chỉ còn chỗ cho chó nhỏ và mèo.

 chi tien trieu cho thu cung... nghi tet hinh anh 3

 

Mới mở dịch vụ trông giữ thú cưng hơn 1 năm, nhưng cơ sở của anh Hoàng Quý Hiệp, Hai Bà Trưng – Hà Nội vào dịp Tết luôn trong tình trạng “cháy” dịch vu. Anh Hiệp, cho biết, ngay từ đầu tháng Chạp cơ sở anh đã nhộn nhịp người đăng ký. Tuy nhiên dịp Tết anh chỉ nhận trông giữ khoảng 15 - 20 con thú vì diện tích hạn chế, mình anh chăm sóc, nên dù muốn nhận thêm thú cưng cùng đành phải "bó tay".

Anh Hiệp cho hay, giá của dịch vụ được tính theo cân nặng của thú và thời gian trông giữ. Cụ thể: Chó từ 1 - 5kg giá 40.000 đồng / ngày, từ 5kg – 10kg có giá 70.000 – 100.000 đồng/ ngày, trên 20kg giá 120.000 – 200.000 đồng/ngày; đối với mèo có giá có giá từ 50.000 đồng – 80.000 đồng/ ngày. 

Theo các cơ sở nhận trông giữ chó, mèo sẽ không nhận thú nếu có dấu hiệu mắc bệnh. Để tránh lây nhiễm sang các con khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...