Thứ Hai, ngày 24/09/2018 16:50 PM (GMT+7)

Chia sẻ nỗi đau với những bệnh nhân kém may mắn

authorMinh Nguyệt Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 19:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày giáp Tết Ất Mùi, Báo NTNN cùng Hội Tích thiện liên phường Hà Nội đã tới thăm, tặng 230 suất quà tết cho các bệnh nhân tại BV Tâm thần Trung ương (Thường Tín, Hà Nội) và bệnh nhân chạy thận, bệnh nhi tại BV Nông nghiệp Hà Nội.

   

Trần M. là một trong số nhiều bệnh nhân tâm thần đang phải điều trị trong đợt giáp tết. Hoàn cảnh gia đình M. rất éo le, anh trai chết sớm, mẹ có biểu hiện của bệnh thần kinh, bố đi lấy vợ hai.

Là sinh viên năm 2 ĐH Công nghiệp Hà Nội, buồn chán cảnh gia đình, M. sa vào các game bạo lực. Không lâu sau đó, M. bị hoang tưởng, có dấu hiệu của bệnh thần kinh, phải nhập viện điều trị.

 chia se noi dau voi nhung benh nhan kem may man hinh anh 1
Trần M. (người ngồi giữa) – sinh viên năm 2 trường ĐH Công nghiệp nhận quà tết 

 

Cầm chiếc bánh chưng và gói mứt tết vừa được Báo NTNN và Hội Tích thiện liên phường trao tặng, M. cảm động nói: “Đây là lần đầu tiên được nhận quà tết. Chỉ mong mẹ sớm đón con về để ăn tết cùng với mẹ thôi. Điều trị khỏi là con về đi học, kiếm tiền để nuôi mẹ”.

Sau buổi phát quà tại BV Tâm thần Trung ương, các thành viên lại tới với bệnh nhân tại BV Nông nghiệp Hà Nội. “Của ít, lòng nhiều”, những món quà nhỏ của đoàn làm từ thiện được các bệnh nhân đón nhận với tất cả tình cảm. Tại Khoa Cấp cứu, 28 bệnh nhân đang nằm điều trị được tặng bánh chưng, mứt tết. Các bệnh nhân ở xóm chạy thận Ngọc Hồi (Thanh Trì, Hà Nội) thì được nhận một phần quà gồm gạo, dầu ăn và muối I-ốt.

Ông Nguyễn Duy Xứng (quê Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội) (ảnh số 7 ) đã mắc bệnh 10 năm nay.  Ông thuê trọ ở xóm chạy thận này đã 10 năm liền, xóm trọ từ lâu đã là ngôi nhà thứ hai của ông.

 

 chia se noi dau voi nhung benh nhan kem may man hinh anh 2
Ông Nguyễn Duy Xứng hạnh phúc khi biết sẽ được nhận quà của đoàn từ thiện

 

“Ở đây lâu, nhìn cảnh các bệnh nhân ra vào điều trị cũng thấy buồn. Có người bệnh nặng ở điều trị được một hai năm, lúc về  quê thì không lên nữa. Hỏi ra mới biết đã chết rồi” – ông Xứng buồn rầu kể.

Ông Xứng cho biết, hiện nay, mỗi tháng ông chi khoảng 4 triệu tiền ăn uống thuốc men. Riêng tiền thuốc chiếm 2/3 tổng số tiền. Tiền nhà cửa, ăn uống chỉ hết khoảng 1,3 triệu, nhưng tiền thuốc phải mất gần 3 triệu.

Gia đình làm nghề nông, vợ ở quê cũng yếu nên ông thường phải vay mượn tiền của anh em, họ hàng. Việc điều trị tốn kém, ăn uống lại không được đầy đủ nên các bệnh nhân ở xóm, ai cũng gầy gò, ốm yếu.

Gửi tặng những món quà tình nghĩa, Báo NTNN cùng các thành viên trông Hội Tích thiện liên phường cầu chúc cho tất cả các bệnh nhân vượt qua được những cơn bạo bệnh, đón một cái tết an vui và ấm áp. Hy vọng một năm mới bình an, sức khỏe cho mọi người.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại trong buổi tặng quà tết ấm áp, nghĩa tình trên:

 chia se noi dau voi nhung benh nhan kem may man hinh anh 3
Hội Tích thiện liên phường Hà Nội cùng Báo NTNN tặng quà cho Khoa Phục hồi chức năng (BV Tâm Thần Trung ương)

 

 chia se noi dau voi nhung benh nhan kem may man hinh anh 4
Các thành viên trong đoàn từ thiện tập kết quà tại BV Nông nghiệp Hà Nội

 

 chia se noi dau voi nhung benh nhan kem may man hinh anh 5
Những gói quà chứa đựng bao  yêu thương gửi tặng bệnh nhân nặng

 

 chia se noi dau voi nhung benh nhan kem may man hinh anh 6
Đoàn từ thiện trao quà cho các bệnh nhân cấp cứu tại BV Nông nghiệp

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lịch sử của Nhà nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã có...
Đã 3 giờ đồng hồ trôi qua nhưng nhiều người dùng vẫn không thể truy...
Chiều 23.9, rất nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tải thông...