Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 18:28 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 01/03/2017 08:13 AM (GMT+7)

Chiếm dụng vỉa hè, một quán nhậu bị phạt 25 triệu

Tối qua (28.2), đoàn kiểm tra liên ngành quận Thủ Đức, TP.HCM đã xử lý nhiều quán nhậu chiếm vỉa hè, trong đó có 1 quán bị phạt 25 triệu đồng.

   

Trên đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, quán nhậu Cánh Đồng để xe khách trên vỉa hè gây cản trở lưu thông. Không những thế, quán này còn xếp nhiều bộ bàn ghế tràn ra vỉa hè cho thực khách trông mất mỹ quan đô thị. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản các lỗi dựng xe và xếp bàn chiếm lối đi dành cho người đi bộ.

 chiem dung via he, mot quan nhau bi phat 25 trieu hinh anh 1

Xe ô tô tràn xuống lòng đường Phạm Văn Đồng trước một quán nhậu thuộc phường Linh Đông.

Cách đó không xa, một quán nhậu khác trưng dụng vỉa hè làm chỗ để bếp nướng cũng bị lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ và yêu cầu dọn dẹp các vật dụng vào bên trong khuôn viên quán.

 chiem dung via he, mot quan nhau bi phat 25 trieu hinh anh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra quán nhậu.

Đặc biệt, trước quán hải sản Hải Châu, phường Linh Đông có nhiều ô tô đậu trên vỉa hè và tràn xuống lòng đường nên lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử lý. Khi lực lượng chức năng lập biên bản, một phụ nữ xưng đại diện quán đã xin lực lượng chức năng bỏ qua và giải thích có mặt bằng để xe nhưng khách không chịu chạy vào đó đậu.

 chiem dung via he, mot quan nhau bi phat 25 trieu hinh anh 3

Đội Quản lý trật tự đô thị quận Thủ Đức lập biên bản đối với 1 xe ô tô đậu dưới lòng đường.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng cương quyết xử lý và lập biên bản xử phạt 6 ô tô đậu đậu hàng dài chiếm lòng lề đường. Một cán bộ trật tự đô thị cho biết quán này đã từng bị xử phạt nhiều lần nhưng vẫn tái phạm. Với các lỗi vi phạm, quán Hải Châu bị xử phạt tổng số tiền 25 triệu đồng.

Theo tìm hiểu, 13 tổ trật tự đô thị ở quận Thủ Đức gồm 12 tổ ở các phường và 1 tổ của quận sẽ ra quân xử phạt các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.

Theo Sỹ Đông (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến việc mở rộng điều tra vụ án tại Công ty cổ phần Hóa...
Sau hơn 4 tháng kết hôn, mọi người đều ngỡ ngàng trước sự thay đổi...
Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...